Bạn có từng gọi ai đó là Bà Sếp khó tính? Hãy thử nghe tâm sự của một phụ nữ hướng nội ở vị trí lãnh đạo!

05/03/2019 09:20 AM | Sống

Vào thời điểm quan trọng nhất của người làm mẹ, cũng là người làm lãnh đạo, tôi nhận ra mình phải bước ra khỏi vùng an toàn và có những quyết định táo bạo thực sự.

Bạn có từng gọi ai đó là Bà Sếp khó tính? Hãy thử nghe tâm sự của một phụ nữ hướng nội ở vị trí lãnh đạo!

Vào thời điểm sự nghiệp bắt đầu có sự phát triển, tôi lại trở thành người mẹ đơn thân. Những tưởng rằng cuộc sống sẽ đi vào ngõ cụt, nhưng đây lại là bước đẩy quan trọng trong sự nghiệp của người phụ nữ hướng nội như tôi.

Tôi nhận ra rằng tôi muốn con mình lớn lên trong tư thế ngẩng cao đầu tự hào, dù nó được nuôi lớn bởi một người phụ nữ đơn thân. Lựa chọn này buộc tôi phải bước ra khỏi vùng an toàn bấy lâu nay, phải có những quyết định táo bạo hơn và nắm bắt lấy mọi cơ hội để hai mẹ con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi bắt đầu dành thời gian để tự phát triển bản thân, đi học và đọc nhiều sách hơn. Chính điều này đã giúp tôi nhận ra: Việc bị bỏ rơi hay trở thành mẹ đơn thân không phải là điều cản bước tôi, mà chính bởi sự thiếu tự tin vào bản thân mới khiến tôi chậm tiến.

Tôi có thể thua thiệt với mọi người về nhiều mặt, nhưng đó không phải là lý do khiến tôi ngần ngại đưa ra ý tưởng hay những ý kiến của tôi sẽ kém cỏi hơn so với đồng nghiệp.

Nhận ra được điều ấy khiến tôi, lần đầu tiên trong đời cảm thấy tự hào vì mình là một người phụ nữ hướng nội.

Tôi từng nghĩ mình không phù hợp với đồng nghiệp của mình và không thể dung hòa những mâu thuẫn của cả hai bên. Thay vì đi tìm hiểu tận gốc rễ vấn đề, tôi lại cho rằng, nếu mình là người hướng ngoại, mọi chuyện sẽ khác. Tôi cố gắng hành động như một người quảng giao, khéo léo nhưng điều ấy càng làm lỗ hổng trong tôi lớn dần lên. Lắng nghe và hiểu chính mình, chấp nhận ưu - nhược điểm của bản thân chính là con đường duy nhất giúp tôi phát triển.

Bạn có từng gọi ai đó là Bà Sếp khó tính? Hãy thử nghe tâm sự của một phụ nữ hướng nội ở vị trí lãnh đạo! - Ảnh 1.

Mất một khoảng thời gian tôi mới nhận ra là chính mình luôn là tuyệt vời nhất dù trong cuộc sống hay công việc. Từ đó tôi không còn muốn giả vờ hay ước muốn mình là ai khác hay có một nhân cách khác nữa. Những suy nghĩ tiêu cực kiểu vậy quả thật đã rút hết năng lượng của tôi, khiến tôi quên mất mình tuyệt vời thế nào?

Là một phụ nữ hướng nội thì đã sao nào? Tôi cần thời gian và sự yên tĩnh để làm nên những ý tưởng tuyệt vời và quyết định sáng suốt. Trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi là phải phát biểu tại một khán phòng gần 1000 người, dù trước đó tôi đã vô cùng lo lắng, thậm chí to tiếng với mọi người - một trong những điều khiến tôi cắn rứt một thời gian dài sau đó, nhưng không thể phủ nhận rằng, đó là khoảnh khắc đáng nhớ với một người phụ nữ như tôi.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà một người phụ nữ hướng nội làm lãnh đạo phải đối mặt đó là phải duy trì cũng như tự quảng bá hình ảnh của bản thân. Suy nghĩ rằng mình sẽ phải khoe khoang, tự cao một chút trước mặt người khác khiến tôi không sao thoải mái nổi. Nhưng đó lại là cách duy nhất giúp tiếng nói của tôi trở nên có trọng lượng hơn trong các cuộc họp cấp cao.

Để khắc phục được những lo lắng đó, tôi đã tự sắp xếp những buổi gặp nho nhỏ với những người có cùng tầm nhìn cũng như vị trí, để có thể cởi mở hơn và xây dựng những ý tưởng sáng tạo, điều này không chỉ giúp tôi có cái nhìn đa chiều hơn về mọi vấn đề, mà còn giúp tôi học cách chia sẻ những ý tưởng cũng như hiểu biết của mình tới mọi người.

Bạn có từng gọi ai đó là Bà Sếp khó tính? Hãy thử nghe tâm sự của một phụ nữ hướng nội ở vị trí lãnh đạo! - Ảnh 2.

Thành công đã thực sự mỉm cười khi tôi nhận được phản hồi tích cực của mọi người. Một đồng sự đã chia sẻ ngay tại buổi họp cấp cao là rất ấn tượng với phong thái lãnh đạo tự tin và điềm tĩnh của tôi. Thì ra, quảng bá bản thân không có nghĩa là ra rả hàng ngày: "Tôi thế này", "Tôi thế kia"… mà cứ tập trung vào điểm mạnh của bạn và tạo nên hiệu quả thực sự từ những điều khác biệt.

Dĩ nhiên, tôi cũng nhận được những phản hồi tiêu cực, như tôi là kẻ "thiếu lửa", hời hợt.. nhất là khi phải làm việc với những người hướng ngoại. Tôi phải cẩn thận hơn khi giao tiếp và học cách hoàn thành trách nhiệm hết sức có thể.

Học cách thả lỏng cơ mặt, thoải mái với chính bản thân và mọi người, chính là công thức giúp tôi duy trì vị trí lãnh đạo của mình. Hãy chiến đấu với những mục tiêu mình đề ra, đó là cách nắm bắt thành công nhanh nhất. Bước vào cuộc chơi với những điểm mạnh của bản thân, chính là công thức quan trọng nhất của sự tự tin. Tôi đã trở thành một lãnh đạo với tư cách là một người phụ nữ hướng nội, còn bạn thì sao?

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm