Bạn có sẵn sàng bỏ ra 3 triệu USD để sở hữu chiếc ấm pha trà đắt nhất thế giới này không?

18/12/2017 08:42 AM | Sống

Sản phẩm này trị giá lên tới 3 triệu USD, tương đương 67 tỷ VND. Kỉ lục Guinness đã ghi nhận The Egoist là chiếc ấm pha trà đắt nhất thế giới.

Ấm pha trà độc đáo này là thiết kế của Nirmal Sethia, nhà sáng lập tập đoàn N Sethia và Newby Tea ở thủ đô London, nước Anh. Tác phẩm có tên The Egoist (tạm dịch: Kẻ ích kỉ). Sethia cho biết, The Egoist là cách để ông nâng tầm nhận thức của con người về sự quan trọng trong lịch sử và văn hóa thưởng trà.

Với mức giá siêu đắt đỏ, The Egoist sở hữu một thiết kế độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn. Toàn bộ chiếc ấm được trang trí bằng 1658 viên kim cương, kèm theo đó là 386 viên ruby có khối lượng 6.67 carat. Viên ruby trên nắp ấm được nhà thiết kế Sethia gọi tên là "Mặt trời vùng Đông Nam Á". Chiếc ấm đắt nhất hành tinh này được chế tác bởi Scavia, một công ty đá quý danh tiếng đến từ Milan, Ý.

The Egoist là tác phẩm mới nhất trong bộ sưu tập Chitra, bao gồm khoảng 1.700 hiện vật độc đáo là các dụng cụ nhà bếp và đồ sứ. Trong bộ sưu tập này còn có bộ chén trà bạc vốn thuộc về con gái của Winston Churchill, và bộ bát đĩa sứ đời Tống Trung Hoa mà vua Louis XVIII cho mua về năm 1816. Trước đó, một trong những ấm trà đắt nhất thế giới được coi là chiếc ấm của Nữ hoàng Elizabeth I. Vật dụng này được bán ra năm 2007 tại phiên đấu giá Sotheby's với mức 2 triệu USD.

Theo Hà Thu

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm