Bản cập nhật Windows 10 mới nhất tiếp tục phát sinh lỗi, lần này là với Windows Media Player

27/11/2018 08:45 AM | Công nghệ

Dường như "vận rủi" vẫn chưa thôi đeo bám bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Microsoft đang gặp nhiều vấn đề với bản cập nhật Windows 10 October Update version 1809. Đầu tiên, nó bị công ty thu hồi do phát sinh các lỗi xóa tệp quan trọng. Sau đó, nó được phát hành lại vào giữa tháng 11 nhưng vẫn dính lỗi. Các máy tính với trình điều khiển đồ họa Intel HD đang gặp lỗi mất âm thanh. Đồng bộ hóa iCloud bị hỏng. Và bây giờ Microsoft xác nhận Windows Media Player cũng gặp vấn đề trong bản cập nhật mới nhất.

Đại diện Microsoft cho biết: "Sau khi cài đặt bản cập nhật này, người dùng không thể sử dụng Thanh tìm kiếm trong Windows Media Player khi phát các tệp cụ thể. Microsoft đang xem xét vấn đề và sẽ phát hành bản cập nhật trong thời gian tới".

Lỗi phát sinh với Windows Media Player làm chúng ta nhớ lại thời điểm Windows 10 đã thúc giục bạn sử dụng "Movies & TV" thay vì Windows Media Player. Cụ thể, vào năm 2017, Microsoft vì một nguyên nhân nào đó đã xóa indows Media Player khỏi Windows 10.

Những lỗi như thế này có thể gây chút bối rối cho khách hàng (dù họ có thể khắc phục vấn đề bằng cách sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 như VLC). Tuy nhiên, không hiểu sao các lỗi cơ bản vẫn xuất hiện trong các bản cập nhật chính thức của Microsoft.

Microsoft từng tự tin tuyên bố: "Chỉ với Windows 10 chúng tôi làm việc để cung cấp chất lượng cho hơn 700 triệu thiết bị hoạt động hàng tháng, hơn 35 triệu tiêu đề ứng dụng với hơn 175 triệu phiên bản ứng dụng và 16 triệu kết hợp phần cứng/trình điều khiển (driver) độc đáo. Nói một cách đơn giản, chúng tôi có một hệ sinh thái rất lớn và năng động, đòi hỏi sự chú ý và chăm sóc liên tục trong mỗi lần cập nhật đơn lẻ. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được hiệu quả nhiều hơn".

Lỗi này (với Windows Media Player) không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó vẫn là một lỗi phục vụ và có thể làm hỏng danh tiếng của Windows10 và các phương pháp đảm bảo chất lượng mà Microsoft vẫn hay quảng cáo.

Theo BillVN

Từ khóa:  cập nhật
Cùng chuyên mục
XEM