Bamboo Airways bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, vượt qua cả Vietnam Airlines và bỏ xa Vietjet Air

29/04/2021 09:02 AM | Kinh doanh

Vốn điều lệ Bamboo Airways vừa được tăng lên 16.000 tỷ đồng, cao hơn con số 14.200 tỷ đồng của Vietnam Airlines và cao gấp 3 lần vốn điều lệ của Vietjet Air.

Bamboo Airways bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, vượt qua cả Vietnam Airlines và bỏ xa Vietjet Air

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hãng hàng không Bamboo Airways đã liên tiếp tăng vốn điều lệ thêm 2 lần trong tháng Tư vừa qua, vào các ngày 13/4 và 26/4.

Cụ thể, ngày 13/4, Bamboo Airways tăng vốn từ 10.500 tỷ đồng lên 12.500 tỷ đồng. Ngày 26/4, Bamboo Airways tăng vốn từ 12.500 tỷ đồng lên 16.000 tỷ đồng.

Như vậy, vốn điều lệ Bamboo Airways đã tăng thêm 5.500 tỷ đồng, lên gấp rưỡi so với cuối tháng 3.

Với số vốn điều lệ 16.000 tỷ đồng, Bamboo Airways hiện là hãng hàng không có vốn điều lệ lớn nhất, cao hơn cả Vietnam Airlines (14.200 tỷ đồng), và bỏ xa Vietjet Air (5.400 tỷ đồng) cũng như Vietravel Airlines (700 tỷ đồng).

Theo thông tin tại Đại hội cổ đông của Tập đoàn FLC, Bamboo Airways năm nay đặt mục tiêu nâng số lượng máy bay lên ít nhất 40 chiếc, mở rộng lên 70 – 80 đường bay và chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần hàng không nội địa.

Đáng chú ý, hồi giữa tháng 4 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways đang lên kế hoạch huy động 200 triệu USD thông qua thương vụ IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) tại Mỹ. Vốn hoá thị trường khi IPO dự kiến đạt 4 tỷ USD.

Bamboo tiết lộ sẽ phát hành từ 5 - 7% cổ phần khi IPO và thương vụ dự kiến diễn ra vào quý 3 năm nay.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng dự kiến lên sàn chứng khoán Việt Nam trong quý 3/2021, tình hình cụ thể sẽ phụ thuộc điều kiện thị trường. 

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng muốn thực hiện các đường bay thẳng tới Mỹ: "Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay charter (chuyến bay thuê nguyên chuyến) đến Mỹ vào tháng 7 và nhắm tới việc ra mắt những chuyến bay thương mại không dừng giữa TP Hồ Chí Minh và San Francisco Mỹ vào tháng 9. Dự kiến sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần", ông Quyết nói.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm