Bài văn "Con ước gì mẹ không có điện thoại di động" của cậu bé lớp 2 gây xôn xao MXH quốc tế

28/05/2018 02:15 PM | Sống

Một học sinh lớp Hai tại bang Louisiana, Mỹ mới đây đã viết một bài luận về chủ đề "Phát minh nào khiến em không thích nhất'', và cậu bé đã trả lời đó là chiếc điện thoại di động của mẹ. Lý do cậu bé đưa ra không còn mới, nhưng thực sự đã khiến cho tất cả mọi người phải suy ngẫm.

Bài văn "Con ước gì mẹ không có điện thoại di động" của cậu bé lớp 2 gây xôn xao MXH quốc tế

Việc nghiện sử dụng smartphone đã trở thành một vấn nạn toàn cầu mà ai trong số chúng ta cũng đã quen thuộc, thậm chí có khi còn là nạn nhân của nó.

Nhiều lần, những bài viết tâm sự, những hình ảnh biếm họa về thói quen lạm dụng điện thoại di động đã được đăng tải và được cộng đồng chia sẻ mạnh (cũng bằng điện thoại di động), thế nhưng mới đây một nhóm học sinh lớp hai tại bang Louisiana đã khiến mọi người giật mình khi nhắn nhủ rằng "Con ước gì mẹ không có điện thoại di động'' khi nói về chủ đề "Phát minh nào làm bạn không thích nhất?"

Giáo viên tiểu học Jen Beason mới đây đã chia sẻ bài tập luận của bốn học sinh trong lớp mình, trong đó một em đã viết: "Con không thích điện thoại vì bố mẹ đang sử dụng điện thoại mọi lúc, mỗi ngày... Con ghét điện thoại của mẹ, và con ước rằng mẹ chưa bao giờ có điện thoại."

 Bài văn Con ước gì mẹ không có điện thoại di động của cậu bé lớp 2 gây xôn xao MXH quốc tế - Ảnh 1.

Bài luận ngắn của một học sinh ở lớp Jen Beason.

"Nếu em phải nói về một phát minh mà bản thân không thích nhất, em sẽ nói rằng đó là chiếc điện thoại di động. Em không thích chiếc điện thoại di đọng vì bố mẹ của em dùng điện thoại di động suốt ngày.

Việc sử dụng điện thoại di động đôi là một thói quen rất xấu, em ghét điện thoại di động và em ước gì mẹ em chưa từng có một cái. Đó chính là phát minh mà em không thích chút nào!" - trích bài luận của một học sinh ở lớp Jen Beason.

Jen Beason sau đó đã đăng tải bài viết của học sinh mình trên trang Facebook cá nhân, và đã có tới 261.000 người bình luận và chia sẻ lại, khiến cô giáo này đã phải đặt chế độ xem bài về riêng tư.

Trong phần bình luận, nhiều bậc cha mẹ đã bày tỏ cảm giác hối lỗi khi quá chú tâm vào sử dụng điện thoại di động hàng ngày mà đôi khi quên mất rằng mình cần phải dành nhiều thời gian để ở bên và chơi đùa cùng con cái hơn nữa.

Bản thân Jen cũng đã cùng các đồng nghiệp bàn luận về chủ đề này, và các giáo viên trong trường cũng đã có những chia sẻ khá thú vị.

"Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận trên lớp về Facebook, và nhiều bé học sinh đã nói rằng bố mẹ của chúng dành nhiều thời gian để lên mạng xã hội hơn là trò chuyện với con cái của mình. Tôi thực sự đã được mở mang tầm mắt vì bài viết này." - Abbey Fauntleroy, một đồng nghiệp của Jen Beason chia sẻ.

Việc nghiện sử dụng điện thoại di động đã không còn là một chủ đề bàn luận mới mẻ gì, nhưng hầu hết các nghiên cứu hay thống kê xã hội đều chỉ ra vấn đề này ở các thanh niên trẻ tuổi chứ ít khi nhắm tới các bậc cha mẹ.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2017 bởi tổ chức Phát triển trẻ em đã chỉ ra rằng, việc xao nhãng chăm sóc con cái của bố mẹ mà điện thoại di động là một tác nhân hàng ngày dễ dẫn đến việc trẻ em bị "bồn chồn và dễ nổi giận''.

(theo USAtoday)

Theo Nam Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm