Bắc Ninh hỏa tốc yêu cầu người dân 4 huyện và thành phố không ra đường sau 20 giờ

25/05/2021 06:26 AM | Xã hội

Người dân các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP. Bắc Ninh được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, không ra đường sau 20 giờ.

UBND tỉnh vừa ban hành văn hoả tốc ngày 24/5 về việc quản lý chặt cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

 Bắc Ninh hỏa tốc yêu cầu người dân 4 huyện và thành phố không ra đường sau 20 giờ - Ảnh 1.

Lực lượng Phòng hóa Quân khu 1 phun hóa chất khử khuẩn tại TP. Bắc Ninh (Ảnh: Bảo Anh)

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó với các tình huống cấp bách có thể xảy ra; nhằm giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP. Bắc Ninh tập trung chỉ đạo: Thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm: "Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường".

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân không ra đường sau 20 giờ trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về... ( phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Chủ tịch UBND các huyện: Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP. Bắc Ninh chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc khống chế không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng và phối hợp quản lý, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

B.H.THANH

Cùng chuyên mục
XEM