Bắc Giang xác định 38 người liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Hải Dương

28/01/2021 13:57 PM | Xã hội

Tính đến trưa 28/1, Sở Y tế Bắc Giang đã xác định có 38 người ở tỉnh này liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại TP Chí Linh, Hải Dương.
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại TP Chí Linh, Hải Dương.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến trưa nay (28/1), trên địa bàn tỉnh đã có 38 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp F1, 35 trường hợp F2) đã được thực hiện cách ly do có liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương.

Cụ thể, 3 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương gồm:

Ông Nguyễn Ngọc N. (60 tuổi trú tại ở thân Chản Làng, Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang), là bố đẻ và là F1 của bệnh nhân N.T.G. (bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sau khi sang Nhật Bản); Bà Nguyễn Thị V. (39 tuổi, thôn Triệu, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là F1 của BN 1552 (BN 1552 là em chồng của BN N.T.G.);  Bà Vũ Thị L. (trú ở Chí Linh, Hải Dương - hiện làm việc tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang - KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, có tiếp xúc trực tiếp với BN 1552).

35 trường hợp F2 là các trường hợp có tiếp xúc với bà Vũ Thị L. (F1) trú ở các tỉnh gồm Bắc Giang (18 người); Lạng Sơn (7 người); Thanh Hóa (2 người); Thái Nguyên (2 người); Hà Giang (2 người); Phú Thọ (1 người); Sơn La (1 người); Cao Bằng (1 người); Hòa Bình (1 người).

Lịch trình di chuyển cụ thể của các trường hợp F1 như sau: Ông Nguyễn Ngọc N. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.G. (người Bắc Giang, lấy chồng ở Chí Linh, Hải Dương).

Chiều 15/1, ông N. đến nhà con gái để liên hoan mừng con đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và có tiếp xúc với gần với con gái và nhiều người khác trong gia đình.

Đến 19h30 ông này đi xe máy về nhà, không tiếp xúc với ai.

Sáng ngày 16/1 ông N. quay lại nhà con gái và có tiếp xúc với chồng của N.T.G. khoảng 15 phút sau đó trở về nhà.

Đến ngày 21/1, ông N. đi hỏi thăm đám hiếu tại Mỹ Hào (Hưng Yên), sau đó về nhà. Từ ngày 21-27/1 ông khai báo có đi trong làng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ai. Hiện tại, không ho, không sốt, không khó thở.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Lục Nam ban hành Quyết định và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, kết quả xét nghiệm âm tính.

Bà Nguyễn Thị V. (là F1 của BN 1552) làm việc nấu cơm cho Trường Mầm Non thôn Triệu Bưởi (xã Đan Hội, huyện Lục Nam). Ngày 17/1, bà V. có đến nhà bố đẻ tại xã Hưng Đạo (Chí Linh, Hải Dương).

Khoảng 9h-12h ngày 17/1, bà này cùng mẹ và các chị em trong nhà thuê xe đi tới (TP. Chí Linh) ăn cỗ, trên xe có BN 1552 đi cùng, sau đó về nhà bố đẻ ở chơi khoảng 30 phút.

Đến 16h cùng ngày bà V. tự lái xe về nhà tại thôn Triệu (xã Đan Hội, huyện Lục Nam) và có tiếp xúc gần chồng cùng 2 con. Đến ngày 18/1, bà V. có đến Trường Mần non Triệu Bưởi nấu cơm hàng ngày.

Khoảng ngày 19-20/1, bà V. có biểu hiện đau dát họng sổ mũi, bệnh nhân tự đến tiệm thuốc tây tại hiệu Vũ Thị Hằng ở tại thôn Húi - Đan Hội mua thuốc về uống. Hiện tại bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Lục Nam ban hành Quyết định và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bà Vũ Thị L. (trú tại Chí Linh, Hải Dương) hiện làm việc tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang - KCN Vân Trung (huyện Việt Yên).

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM