Bắc có Xuân Bắc, Nam có Quyền Linh: MC Vì bạn xứng đáng livestream 90 phút chốt đơn 161 tấn vải thiều Bắc Giang

16/06/2021 09:27 AM | Kinh doanh

Theo chia sẻ của sàn TMĐT Voso (Viettel Post) đơn vị đứng ra tổ chức buổi livestream của nghệ sỹ Quyền Linh, thì sau 90 phút hỗ trợ bà con Bắc Giang bán vải online, đã bán được 161 tấn, chốt 23.870 đơn hàng.

Năm nay, vì những điều kiện khách quan và chủ quan – vải thiều được mùa trong khi tỉnh Bắc Giang lại là tâm dịch của cả nước; không chỉ tỉnh Bắc Giang mà nhiều cơ quan tổ chức công quyền khác cũng đã tham gia hỗ trợ bán hàng.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ công thương, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cùng sàn TMĐT Voso.vn đã phối hợp với cùng nghệ sỹ Quyền Linh tổ chức buổi livestream bán vải thiều Bắc Giang online.

"Cả nhà ơi, hãy cùng nhau mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang nhé. Tất cả chúng ta sẽ cùng chung tay tiếp sức cho nông dân Bắc Giang trong giai đoạn khó khăn này nha. Được sự hỗ trợ của Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số - Bộ Công thương cùng Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, Quyền Linh rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng bà con Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, góp phần lan tỏa thông điệp nâng tầm nông sản Việt, vừa để người trồng vải vượt qua mùa dịch", nghệ sỹ Quyền Linh kêu gọi trước giờ livestream.

Buổi livestream kéo dài khoảng 90 phút trong ngày 14/6 của nghệ sỹ Quyền Linh đã giúp bà con Bắc Giang bán được khoảng 161 tấn vải thiều, chốt 23.870 đơn hàng. Livestream được phát tại 13 trang khác nhau, ghi nhận hơn 215.000 lượt tương tác.

Sàn Voso chỉ bán 3 combo với tiền ship đồng giá cho mỗi combo: 5kg – 230.000 đồng – tiền vận chuyển 15.000, 10kg – 405.000 đồng – tiền vận chuyển 25.000 đồng và 15kg – 570.000 đồng – 44.000 đồng. Sở dĩ số đơn nhiều như thế là bởi hầu hết đơn hàng cá nhân – đặt combo nhỏ nhất 5kg. Nếu tính trung bình 40.000/kg, tức sau 90 phút, nghệ sỹ Quyền Linh đã bán được 6,44 tỷ đồng tiền vải thiều.

Đáng chú ý, trong suốt buổi livestream, không ít bạn hoặc fan của anh đã đề nghị anh hãy livestream thêm để bán hàng ủng hộ khoai lang tím – thanh long miền Tây, vải thiều Hải Dương…

Trước đó, nghệ sỹ Xuân Bắc ở miền Bắc cũng đã livestream bán vải thiều cùng nhiều nông sản khác của tỉnh Bắc Giang. Thành quả: anh Xuân Bắc đã bán được 100 tấn vải thiều, 12 tấn mận tam hoa, 3 tấn bí phấn; với khoảng 5.000 đơn hàng.

"Có người hỏi Xuân Bắc - livestreams bán nông sản có ngại không? Dĩ nhiên là không! Không những không ngại mà mình còn rất vui, vinh dự kèm theo ngạc nhiên vì khiếu bán hàng livestream của mình nữa.

Thật ra, mình thực sự cảm động. Vì mình biết mỗi một đơn hàng đều là tấm lòng của mọi người dành cho không chỉ Bắc Giang mà còn nhiều địa phương khác với bao bà con nông dân. Trong thời điểm này, đúng là ai cũng khó khăn nhưng không có nghĩa ta phải thờ ơ. Có những người ngoài kia không có gì vẫn sẵn sàng cho đi.

Các cụ ông, cụ bà quyên góp hết mình vào quỹ vacxin. Nhiều anh em nghệ sĩ dù đang tạm thất nghiệp cũng nhiệt tình giúp đỡ bác sĩ chống dịch. Mỗi người làm một việc tốt, mỗi người đóng góp một chút, có sức giúp sức, có lực thì sẻ chia", nghệ sỹ Xuân Bắc bộc bạch.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm