Ba thế hệ của một gia đình đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào Việt Nam trong 50 năm

07/08/2022 12:44 PM | Kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, ông Jonathan Choi cho biết trong suốt hơn 50 năm qua, cả ba thế hệ trong gia đình ông đều đã đầu tư kinh doanh tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản đầu tư lên đến hơn 3 tỷ USD.

Mới đây, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn Sunwah tại Việt Nam kể từ khi đặt chân đến Việt Nam đầu những năm 1970.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng hoanh nghênh những ý tưởng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam của ông Jonathan Choi trong thời gian tới, nhất là những lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như đổi mới sáng tạo, hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu nông sản chất lượng cao.

Chủ tịch Sunwah Jonathan Choi cho biết trong suốt hơn 50 năm qua, cả ba thế hệ trong gia đình ông đều đã đầu tư kinh doanh tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản đầu tư lên đến hơn 3 tỷ USD.

 Ba thế hệ của một gia đình đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào Việt Nam trong 50 năm  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tập đoàn Sunwah, do ông Choi Kai Yau (Thái Kế Hữu) khởi nghiệp vào năm 1957, đến nay đã phát triển thành một tập đoàn quốc tế đa ngành hoạt động trong 6 lĩnh vực chính: Thực phẩm và hải sản, bất động sản, dịch vụ tài chính, cơ sở hạ tầng, công nghệ và truyền thông, với hơn 100 công ty thành viên và hơn 4.000 nhân viên.

Năm 1970, Sunwah chính thức đầu tư kinh doanh chế biến hải sản tại Việt Nam, với 3 nhà máy chế biến hải sản, là một trong các nhà xuất khẩu hải sản lớn nhất Việt Nam thời điểm đó.

Theo Nhã Mi

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm