Bà Rịa - Vũng Tàu nâng cấp sân bay Côn Đảo

24/04/2018 15:25 PM | Bất động sản

Mới đây, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Báo cáo tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn là Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn Xây dựng công trình hàng không thuộc Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng hàng không Côn Đảo sẽ được nâng cấp từ hạng 3C (chỉ khai thác được máy bay ATR72) lên hạng 4C có thể đón được máy bay Airbus A320 và tương đương.

Cảng hàng không mới có diện tích là 132,260ha, tăng 21,170ha so với diện tích hiện hữu. Trong giai đoạn đến năm 2020, sẽ nâng cấp mở rộng đường băng, bảo đảm đón được được máy bay Airbus A320 và tương đương; sân đỗ cho tối thiểu 8 máy bay Airbus A320; xây dựng nhà ga mới phía Đông Nam nhà ga hiện hữu đáp ứng công suất 2 triệu hành khách/năm.

Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ yêu cầu việc điều chỉnh quy hoạch phải hạn chế ảnh hưởng đến các công trình quốc phòng an ninh, các di tích lịch sử và rừng phòng hộ trên địa bàn. Đồng thời, cần nghiên cứu đưa vào quy hoạch việc nâng cấp, xây dựng đường băng đủ tiêu chuẩn để máy bay có thể cất hạ cánh vào ban đêm.

Theo Nam Phong

Cùng chuyên mục
XEM