Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật

16/04/2021 05:12 PM | Kinh doanh

Theo đó, bà Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt vi phạm hành chính vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật

Theo thông tin trên Pháp Luật Online ngày 16/4, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Dũng "lò vôi", ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Trước đó, sở TT&TT TP.HCM đã tiếp nhận thông tin từ sở TT&TT tỉnh Bình Thuận về việc ngày 4/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video có tựa đề "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm" do tài khoản có tên "Hoa Lệ Sài Gòn" đăng tải.

Trong video được đăng tải, bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu: "Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông...."

Sau khi điều tra, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định, việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên (ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) được thực hiện đúng theo quy định.

Cụ thể, ông Võ Hoàng Yên được Sở Y tế Bình Thuận cấp chứng chỉ hành nghề ngày 8/11/2018 về hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Quá trình cấp chứng chỉ hành nghề ông Võ Hoàng Yên được áp dụng theo Nghị định 109/2016 của Chính phủ.

Cũng theo báo cáo này, ông Võ Hoàng Yên tốt nghiệp Trung cấp y sĩ y học cổ truyền tại Trường trung cấp Tuệ Tĩnh, tỉnh Thanh Hóa và được cấp bằng ngày 14/7/2017. Sau đó, ông Võ Hoàng Yên đến Trung tâm y tế huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để thực tập và đã được xác nhận. Ông Yên đăng ký khám chữa bệnh tại hai cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền ở Bình Thuận

Vì bà Hằng có hộ khẩu thường trú tại TPHCM nên Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận đã chuyển các căn cứ, hồ sơ sai phạm của bà Nguyễn Phương Hằng cho Sở TT-TT TPHCM. Sau khi được mời lên làm việc, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật - Ảnh 1.

Kết quả là ngày 8/4, Thanh tra Sở TT-TT TPHCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Quyết định xử phạt yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải nghiêm chỉnh chấp hành Nếu quá thời hạn mà bà Nguyễn Phương Hằng không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Bà Hằng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt theo quy định.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm