Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng

15/11/2019 00:55 AM | Sống

Thuê phòng trọ với diện tích khoảng 22m², chị Huyền đã khéo léo tìm ý tưởng, chọn mua đồ trang trí để biến không gian cũ kỹ, nhàm chán thành chốn riêng tư đẹp hút mắt ai nhìn cũng mê.

Chị Huyền hiện tại đang làm công việc kinh doanh chụp ảnh cưới. Vì thế, chị thuê căn nhà gồm 6 tầng để phục vụ cho công việc của mình. Vì thường xuyên có khách vào sáng sớm nên chị chọn cách cải tạo căn phòng tầng 2, vốn là nơi chủ nhà làm phòng khách và bếp trở thành không gian nấu nướng và nghỉ ngơi của mình.

Căn phòng rộng 22m² bao gồm 1 bên là bếp nấu ăn, đặt bàn ăn, bên trong được chị tận dụng làm phòng ngủ. Hiện trạng sơn tường đã cũ, nội thất không phù hợp với nhu cầu sử dụng nên chị Huyền đã sơn lại tường, trải thảm nền. Bên cạnh đó, chị còn thay rèm cửa cho phù hợp với không gian decor lại. Những đồ trang trí nhỏ xinh được lựa chọn khéo léo, kỹ lưỡng như hoa, lá, đèn ngủ... đều được làm thủ công.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị Huyền vốn yêu thích sự sáng tạo nên rất hào hứng với việc thay đổi không gian sống của mình.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 2.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 3.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 4.

Hiện trạng phòng trọ trên tầng 2.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 5.

Căn phòng dần được lột xác.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 6.

Chị Huyền chia sẻ, vì tự tay làm và trang trí nhiều thứ nên việc cải tạo không gian này chỉ hết khoảng 5 triệu đồng.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 7.

Trang trí trên tường.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 8.

Góc đầu giường ấn tượng.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 9.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 10.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 11.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 12.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 13.

Khung cửa sổ cũng được lắp rèm tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời mang lại sự riêng tư cho mọi người khi sử dụng.

Vẫn là căn phòng nhỏ nhưng sau một thời gian sử dụng, chị Huyền vốn yêu thích sự sáng tạo và làm mới chính cuộc sống của mình. Vì thế chị thay đổi bằng cách biến căn phòng màu xanh rêu phong với vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên bằng không gian ngọt ngào, lãng mạn với màu hồng. Để biến đổi không gian, chị Huyền sơn lại tường, tháo giường để dùng ballet, gỡ thảm để thay vào đó là sàn gỗ dán cho phù hợp với style phòng mới.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 14.

Căn phòng bí ẩn, đẹp mê hoặc với gam màu trầm bỗng chốc biến thành không gian mộng mơ, lãng mạn.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 15.

Căn phòng ngủ được decor khéo léo.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 16.

Buổi tối khi được thắp đèn, phòng ngủ càng đẹp hơn.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 17.

Không gian lung linh, lấp lánh.

Tấm thảm tròn trong phòng ngủ cũng được chị Huyền tỉ mỉ dùng dây thừng để tạo thành. Thang trong phòng được chị tận dụng decor thành chỗ treo cây. Gỗ buộc quanh giường được chủ nhân dùng thân cây bạch đàn, loại cây dễ kiếm ở Đê La Thành hoặc có thể mua ở những nơi cho thuê vật liệu xây dựng với giá thành rất rẻ. Chị mang về dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài cho sạch sẽ, dùng dây thép buộc chặt vào là đủ để biến hình không gian cũ thành nơi ở mới đậm chất homestay, thư thái và thoải mái hơn.

Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 18.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 19.
Bà mẹ trẻ Hà Nội biến phòng trọ 22m² thành homestay đẹp hút mắt cho riêng mình với chi phí cải tạo chỉ 5 triệu đồng - Ảnh 20.

Phòng ngủ thay đổi là cách để chị Huyền tìm thêm nhiều cảm hứng sáng tạo cho cuộc sống và công việc của mình.

Chính sự thay đổi này cũng giúp chị Huyền thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và cảm hứng mới cho công việc vốn quen thuộc mỗi ngày.

Theo Nhật Ánh/VS

Cùng chuyên mục
XEM