Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn 'im lặng' và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới

09/06/2019 08:09 AM | Kinh doanh

Trước những ồn ào xung quanh việc bị cưỡng chế yêu cầu trả con dấu, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, muốn "im lặng" và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn 'im lặng' và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới

Trả lời PV VTCNews sáng 8/6/2019, đại diện truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay, bà chủ Trung Nguyên muốn tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Chia sẻ về những ồn ào mới đây liên quan đến việc bị Cục Thi hành án dân sự TPHCM tiến hành cưỡng chế buộc trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Trung Nguyên, bà Thảo tiếp tục khẳng định, thực tế “con dấu” và “giấy phép” đã được Trung Nguyên làm lại từ năm 2015.

Về "cáo buộc" cho rằng bà "đã cố tình giữ con dấu và giấy phép của Trung Nguyên", bà Diệp Thảo cho rằng, trước đây, bà đã nhiều lần mang đến trả. "Tuy nhiên, họ cố tình không chịu nhận mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông", bà Thảo nói.

Hôm qua, ngày 7/6/2019, đại điện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn tố cáo Chấp hành viên lạm quyền liên quan bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật từ ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM, nêu: Buộc bà Thảo phải trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đại diện truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng tiết lộ thông tin, hôm nay, 8/6/2019, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ có cuộc họp với báo chí. Tuy nhiên, về phía mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn giữ "im lặng" trước những ồn ào và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 này.

Trước thềm phiên phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kháng cáo bản án sơ thẩm, muốn đoàn tụ với ông Vũ và không đồng ý với tất cả quyết định của tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng gửi đơn kháng cáo đến tòa đề nghị chia tài sản theo tỉ lệ 70% và 30%. Trước đó, bản án sơ thẩm TAND TPHCM chấp nhận ly hôn theo yêu cầu của bà Thảo. Tòa án chia tài sản chung hai vợ chồng hơn 7.500 tỉ đồng, theo tỉ lệ ông Vũ nhận 60% và bà Thảo nhận 40% khối tài sản.

Về số cổ phần trong Tập đoàn Trung Nguyên, Tòa cho phép ông Vũ được quy đổi giá trị cổ phiếu thành tiền mặt để trả lại cho bà Thảo và ông Vũ được toàn quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn im lặng và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới  - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.


Những ngày gần đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đối diện với những ồn ào xung quanh việc bị đại diện Cục Thi hành án dân sự TPHCM cưỡng chế buộc trả lại con dấu và giấy phép kinh doanh của Trung Nguyên.

Dù vậy, theo bà Thảo, sự lo lắng lớn nhất của bà chính là sức khỏe của chồng mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ. "Họ vẫn ngày đêm gieo vào đầu chồng tôi suy nghĩ bất thường và kích động anh để hại chính gia đình của mình", bà Thảo nói.

Đối diện với những khó khăn chồng chất, bà chủ Trung Nguyên vẫn khẳng định, mình là đồng sở hữu và đồng sáng lập Trung Nguyên: "Tôi khai sinh ra Trung Nguyên bằng mồ hôi, nước mắt và hy sinh cả cuộc sống của mình cho Trung Nguyên.

Đến tận lúc này, tôi vẫn giữ vững niềm tin vào chính nghĩa, lẽ phải và công lý. Cuộc sống sẽ vẫn còn nhiều lãnh đạo tốt, người tốt để giúp tôi và gia đình tôi vượt qua đại nạn này, để giúp tôi tiếp tục sống, làm việc và cống hiến".

Theo Bích Đào

Vtc News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm