Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn 'im lặng' và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới

09/06/2019 08:09 AM | Kinh doanh

Trước những ồn ào xung quanh việc bị cưỡng chế yêu cầu trả con dấu, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, muốn "im lặng" và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn 'im lặng' và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới

Trả lời PV VTCNews sáng 8/6/2019, đại diện truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay, bà chủ Trung Nguyên muốn tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Chia sẻ về những ồn ào mới đây liên quan đến việc bị Cục Thi hành án dân sự TPHCM tiến hành cưỡng chế buộc trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Trung Nguyên, bà Thảo tiếp tục khẳng định, thực tế “con dấu” và “giấy phép” đã được Trung Nguyên làm lại từ năm 2015.

Về "cáo buộc" cho rằng bà "đã cố tình giữ con dấu và giấy phép của Trung Nguyên", bà Diệp Thảo cho rằng, trước đây, bà đã nhiều lần mang đến trả. "Tuy nhiên, họ cố tình không chịu nhận mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông", bà Thảo nói.

Hôm qua, ngày 7/6/2019, đại điện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn tố cáo Chấp hành viên lạm quyền liên quan bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật từ ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM, nêu: Buộc bà Thảo phải trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đại diện truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng tiết lộ thông tin, hôm nay, 8/6/2019, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ có cuộc họp với báo chí. Tuy nhiên, về phía mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn giữ "im lặng" trước những ồn ào và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 này.

Trước thềm phiên phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kháng cáo bản án sơ thẩm, muốn đoàn tụ với ông Vũ và không đồng ý với tất cả quyết định của tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng gửi đơn kháng cáo đến tòa đề nghị chia tài sản theo tỉ lệ 70% và 30%. Trước đó, bản án sơ thẩm TAND TPHCM chấp nhận ly hôn theo yêu cầu của bà Thảo. Tòa án chia tài sản chung hai vợ chồng hơn 7.500 tỉ đồng, theo tỉ lệ ông Vũ nhận 60% và bà Thảo nhận 40% khối tài sản.

Về số cổ phần trong Tập đoàn Trung Nguyên, Tòa cho phép ông Vũ được quy đổi giá trị cổ phiếu thành tiền mặt để trả lại cho bà Thảo và ông Vũ được toàn quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn im lặng và tập trung cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.


Những ngày gần đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đối diện với những ồn ào xung quanh việc bị đại diện Cục Thi hành án dân sự TPHCM cưỡng chế buộc trả lại con dấu và giấy phép kinh doanh của Trung Nguyên.

Dù vậy, theo bà Thảo, sự lo lắng lớn nhất của bà chính là sức khỏe của chồng mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ. "Họ vẫn ngày đêm gieo vào đầu chồng tôi suy nghĩ bất thường và kích động anh để hại chính gia đình của mình", bà Thảo nói.

Đối diện với những khó khăn chồng chất, bà chủ Trung Nguyên vẫn khẳng định, mình là đồng sở hữu và đồng sáng lập Trung Nguyên: "Tôi khai sinh ra Trung Nguyên bằng mồ hôi, nước mắt và hy sinh cả cuộc sống của mình cho Trung Nguyên.

Đến tận lúc này, tôi vẫn giữ vững niềm tin vào chính nghĩa, lẽ phải và công lý. Cuộc sống sẽ vẫn còn nhiều lãnh đạo tốt, người tốt để giúp tôi và gia đình tôi vượt qua đại nạn này, để giúp tôi tiếp tục sống, làm việc và cống hiến".

Theo Bích Đào

Vtc News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm