Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về vụ kiện ở Singapore

20/08/2018 08:36 PM | Kinh doanh

Với tư cách đồng sở hữu, sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên, đồng thời là vợ chính thức và hợp pháp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa chia sẻ với Tiền Phong về vụ kiện tại Singapore.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về vụ kiện ở Singapore

Trưa nay (20/8), bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, liên quan vụ kiện ở Singapore, có thông tin cho rằng mình đã giả chữ ký, trộm con dấu để chuyển giao trái phép và gian lận 7.520.800 cổ phiếu của chồng. Điều này theo bà Thảo là “Vô lý khi khởi kiện mình về chiếm đoạt tài sản của chính mình!”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về vụ kiện ở Singapore   - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong lần đến tòa. Ảnh: Tân Châu

Cũng theo bà Thảo, thông tin về vụ việc có chiều hướng sai lệch, ảnh hưởng lớn đến danh dự, uy tín của mình. Nói về vụ việc, bà Thảo cho hay, việc khởi kiện đó là không có cơ sở, chỉ nhằm triệt hạ uy tín của người sáng lập là tôi, để buộc tôi phải ‘đầu hàng’.

Theo bà Thảo, tại Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) và Công ty Trung Nguyen Singapore Pte., Ltd (viết tắt là TNS, sau này đổi tên là Trung Nguyen International Pte., Ltd – viết tắt là TNI) vợ chồng bà sở hữu chung trên 90% số cổ phần. “Tôi không bao giờ ký chữ ký của người khác. Việc tuân thủ pháp luật là việc cơ bản nhất mà một doanh nhân cần phải làm!” – Bà Diệp Thảo nhấn mạnh.

Bà Diệp Thảo cũng chỉ ra những điểm bất thường, phi lý trong lập luận của TNG, đó là giá trị của TNS không đáng kể so với toàn bộ tài sản tranh chấp của hai vợ chồng. Vậy tại sao TNG lại rất quan tâm đến vụ kiện này, trong khi trước đây ông Vũ giao hoàn toàn cho bà quản lý mảng kinh doanh quốc tế. “Đây là câu hỏi cho những khuất tất đứng đằng sau vụ kiện này” – Bà Thảo đặt nghi vấn.

Trước đó, ông Đặng Lê Nguyễn Vũ trao đổi với báo chí cho biết, vợ ông giả mạo chữ ký, bán toàn bộ cổ phần công ty ở Singapore lấy... 1 đôla Singapore.

Vụ kiện này Tòa án Singapore kết luận do vụ việc có nhiều tình tiết xảy ra tại Việt Nam, nhiều tranh chấp đang được giải quyết tại Việt Nam, cũng như phần lớn các bên liên quan đều ở Việt Nam, nên tòa án Việt Nam sẽ là nơi thích hợp hơn để hai bên giải quyết xung đột.

Theo Tân Châu

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm