Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng"

20/02/2019 15:18 PM | Sống

Sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên.

Ngày 20/2, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trong phần trình bày của mình, cả ông Vũ và bà Thảo đều đưa ra những lý do riêng dẫn đến việc bất đồng trong cuộc sống. Trong khi bà Thảo tố chồng chẳng lo lắng gì cho các con, ông Vũ lại chua chát khi nói về mối quan hệ của mình và vợ, và rằng, phải ngồi ở đây (ngồi ở tòa – PV) là một nỗi đau mà ông không hề mong muốn.


Bà Thảo: "6 năm qua anh Vũ không quan tâm, lo lắng cho con"

Trình bày tại tòa về yêu cầu ly hôn, bà Thảo cho biết, cả bà và ông Vũ đều không mong muốn đứng ở tòa. Nhưng có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống nên buộc lòng phải ra tòa ly hôn.

Nói về việc nuôi con cái, bà Thảo đề nghị tòa tuyên cho bà nuôi cả 4 người con chung.

"6 năm qua anh Vũ không quan tâm lo lắng cho các con. Khi các con đến tuổi trưởng thành, khi đến thăm ba cũng chẳng gặp được, nên chỉ chơi với người giúp việc. Bản thân tôi muốn dành mọi thứ, làm sao về mặt tinh thần cho các con đầy đủ. Làm sao cho các con được sống với mẹ", bà Thảo trình bày.

Đáp lại đề nghị này từ bà Thảo, ông Vũ cho biết ông không giành giật gì cả, nhưng mong bà Thảo phải nói đúng sự thật.

"Ở đây còn gia đình, còn anh em trong công ty nên nói cái gì phải đúng với lòng mình, phải nhìn lại bản thân mình trước. Điều cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con, mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này", ông Vũ nói rồi cho biết, ông muốn nuôi các con, và không cần vợ phải chu cấp gì cả, nhưng ông tôn trọng quyền quyết định của các con.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng - Ảnh 1.

Ông Vũ: "Tôi không giành giật, cũng chẳng ai giành giật gì cả"

Trình bày về đề nghị được nuôi con và việc chu cấp của chồng cho các con sau khi ly hôn, bà Thảo đề nghị cấp dưỡng mỗi người con 5% cổ phần của ông Vũ.

"Mong anh Vũ có trách nhiệm của người cha, người hay nói về sự thiện lành, nguyện vọng các con là cho các con quyền kế nhiệm sản nghiệp cho gia đình phát triển lâu dài", bà Thảo trình bày.

Khi được chủ tọa mời phát biểu về yêu cầu chu cấp tiền nuôi con của bà Thảo, ông Vũ hướng mắt về phía vợ nói: "Bản thân cô cũng biết tôi không bao giờ quan tâm gì về tiền. Ở đây không có ai vì tiền. Không ai đụng đến tiền. 20 năm nay, số tiền nó lớn lắm. Không có ai giành tiền. Mẹ, bà nội cũng không còn sống bao nhiêu. Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".

Ông Vũ không giữ được bình tĩnh nên nói lớn tiếng, rồi ông chua chát: "Có ai đem thông tin giả cho cơ quan chức năng? Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa. Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm điều này hết".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng - Ảnh 2.

Lúc này, bà Thảo đứng dậy phản ứng, bà đề nghị ông Vũ không được quyền xúc phạm mình.

Chủ tọa yêu cầu bà Thảo ngồi xuống để ông Vũ trình bày tiếp. Ông Vũ cho biết, Trung Nguyên đã phát triển trên 20 năm, giờ chẳng còn gì mới nữa. Giờ Trung Nguyên phải làm gì đó để khác biệt, muốn làm được điều đó phải có sách lược.

"Bao nhiêu năm, bao nhiêu sách lược đâu triển khai được rồi cô nói nhục mạ, không ai nhục mạ cô cả. Xưa giờ cô nói chứ không ai muốn nói gì cả", ông Vũ nói.

Về trợ cấp nuôi con sau ly hôn, ông Vũ trình bày, trước đã thống nhất phương thức trợ cấp cho các con là 5% cho mỗi người, sau đó chính bà Thảo đòi hỏi nên luật sư phải đưa ra con số cụ thể là 10 tỷ đồng cho 4 người con trong 1 năm.

Kết thúc phần trình bày của mình, ông Vũ nói rằng, cha mẹ đúng hay sai thì chưa biết nhưng đừng bao giờ làm tổn thương các cháu dù một khoảnh khắc nào, làm sao cho các cháu ổn định tinh thần.

Hết giờ làm việc buổi sáng, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ và sẽ tiếp tục quay lại làm việc vào chiều nay.

Trong thời gian chờ đợi tới phiên xử buổi chiều, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ về cảm xúc của bản thân trên trang cá nhân. Theo đó, bà bộc bạch: "Hôm nay bắt đầu phiên tòa ly hôn của chúng tôi – điều mà không có bất kỳ người phụ nữ nào mong muốn xảy ra.

Những nỗ lực hàn gắn cuối cùng đã không thành hiện thực, gia đình tôi sẽ đành chia tay.

Có những chuyện đau lòng mà chỉ có người mẹ, người vợ mới đủ kiên cường để ngậm đắng nuốt cay, những mong gia đình bình yên và để cho các con luôn kính trọng Ba.

Anh luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng. Nếu thực sự còn tình thương, còn trái tim thì mong anh chọn giải pháp đúng đắn, chấm dứt mọi nỗi đau khổ cho gia đình suốt 5 năm qua."

Diễn biến tiếp theo của phiên tòa, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM