Ba điểm nhấn tại hội thảo ứng dụng AI và RPA cho ngành tài chính, bảo hiểm, ngân hàng

01/07/2020 19:30 PM | Công nghệ

Diễn giả là các chuyên gia đầu ngành, xu hướng và cách thức ứng dụng AI và RPA cùng cơ hội tư vấn trực tiếp sẽ là những nội dung nổi bật tại sự kiện ngày 2/7 do FPT tổ chức.

Hội thảo "Bứt phá trong trải nghiệm khách hàng với công nghệ AI và RPA" ngày 2/7 tới đây là sự kiện không thể bỏ lỡ cho các tổ chức, doanh nghiệp tài chính, bảo hiểm, ngân hàng khi đưa ra xu hướng công nghệ tương lai - ứng dụng AI và RPA trong việc tối ưu vận hành và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ba điểm nhấn tại hội thảo ứng dụng AI và RPA cho ngành tài chính, bảo hiểm, ngân hàng - Ảnh 1.

Chia sẻ về ứng dụng AI và RPA từ các chuyên gia đầu ngành

Hội thảo trí tuệ nhân tạo với ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm có sự góp mặt của ông Varun Mittal - lãnh đạo cấp cao về Fintech của Ernst & Young (EY). Ông Varun Mittal từng là lãnh đạo khối FinTech khu vực ASEAN, hiện giữ vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Fintech Singapore, Trưởng Bộ phận tư vấn dịch vụ Fintech tại các thị trường mới của Ernst & Young Singapore.

Với kinh nghiệm dày dặn về ngân hàng số, ứng dụng công nghệ trong thanh toán, dịch vụ tài chính ở nhiều thị trường trên toàn cầu, ông Varun Mittal sẽ chia sẻ về xu hướng ứng dụng AI và RPA trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, ngân hàng.

Ba điểm nhấn tại hội thảo ứng dụng AI và RPA cho ngành tài chính, bảo hiểm, ngân hàng - Ảnh 2.

Đại diện cho FPT tại hội thảo lần này là Giám đốc công nghệ Lê Hồng Việt và Giám đốc sản phẩm akaBot ông Bùi Đình Giáp.

Ông Lê Hồng Việt là người đặt nền móng, xây dựng, phát triển và nâng cao năng lực AI của FPT. Hiện ông trực tiếp tư vấn thiết lập hàng loạt dự án ứng dụng AI để tăng hiệu suất, tối ưu chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng tại hơn 70 doanh nghiệp, 40 trong số này thuộc top VNR100.

Ông Bùi Đình Giáp là chuyên gia về mảng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Nền tảng akaBot do ông Giáp dẫn dắt được ứng dụng tại hơn 20 doanh nghiệp, ở 6 quốc gia. Năm 2019, sản phẩm akaBot lọt top 30 nền tảng RPA toàn cầu.

Xu hướng và cách thức ứng dụng AI và RPA trong các nghiệp vụ tài chính-bảo hiểm-ngân hàng

Xu hướng cũng như cách thức ứng dụng thực tiễn AI và RPA trong hoạt động của các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng tại Việt Nam như thế nào sẽ là phần trao đổi hấp dẫn trong hội thảo. Đại diện FPT, lãnh đạo cấp cao EY và đại diện các công ty tài chính, bảo hiểm sẽ cùng lắng nghe và tìm ra giải pháp phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Ông Lê Hồng Việt cho biết, không phải ngẫu nghiên mà FPT chọn khối tài chính, bảo hiểm và ngân hàng là nhóm doanh nghiệp mục tiêu để phát triển các sản phẩm AI, RPA. "Họ có những bài toán rất lớn về chi phí và nhân sự. Nếu không phải AI và RPA thì rất khó để xử lý những vấn đề này ở phạm vi hàng triệu khách hàng", ông Việt nói.

Dựa trên kinh nghiệm phát triển sản phẩm, chuyên gia FPT cùng các khách mời sẽ đưa ra những cách thức giúp doanh nghiệp Fintech tìm hướng đi trong giai đoạn công nghệ chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó, những nghiệp vụ cụ thể cũng như các ví dụ thành công thực tế đến từ Homecredit cũng sẽ được đem ra mổ xẻ để khách mời có thể hình dung trực quan và dễ hiểu nhất về sức mạnh của AI và RPA.

Ngoài ra, khách mời, doanh nghiệp có thể trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm FPT đã ra mắt và hoạt động có hiệu quả tại hơn 70 tổ chức để có cái nhìn khách quan nhất.

Tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp

Hình thức tư vấn trực tiếp giữa chuyên gia và doanh nghiệp sẽ đem đến lời giải đáp cho câu hỏi làm thế nào để ứng dụng thành công AI.

Giám đốc công nghệ FPT Lê Hồng Việt cho biết nhận thức và mối quan tâm của các công ty Việt Nam hiện nay đến trí tuệ nhân tạo và quy trình tự động bằng robot tuy cao nhưng mức độ ứng dụng còn cơ bản và dè dặt. Điều này xuất phát từ hiệu quả của AI và RPA chưa được chứng minh rõ ràng bằng con số hay ở mức độ phổ cập.

Đồng quan điểm này, Giám đốc sản phẩm akaBot Bùi Đình Giáp cũng mô tả bức tranh trí tuệ nhân tạo Việt Nam hiện nay có nhiều cơ hội bứt phá nhưng với điều kiện các công ty cần tận dụng tốt lợi thế này.

Hai đại diện công nghệ của FPT sẽ tập trung giới thiệu về những sản phẩm AI và RPA nổi bật hiện nay, phù hợp với doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, những vấn đề còn mơ hồ về trí tuệ nhân tạo và câu chuyện ứng dụng như thế nào với cặp bài trùng AI - RPA để bứt phá cũng được đem ra mổ xẻ.

Doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia sự kiện, được đặt câu hỏi cụ thể về những vấn đề gặp phải để nhận tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM