Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã rời khỏi Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo?

20/09/2018 17:11 PM | Kinh doanh

Báo cáo mới nhất về giao dịch cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo cho thấy doanh nghiệp này không còn người nội bộ liên quan đến Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA).

Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo.

Cái tên Tân Tạo của Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo khiến nhiều người liên tưởng về sự liên quan giữa doanh nghiệp này và ITA. Thực tế, sự liên tưởng này không phải không có căn cứ khi bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT ITA, cũng từng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo.

Song ở lần giao dịch cổ phiếu mới đây nhất, thông tin được công bố cho thấy bà Yến đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo.

Theo tra cứu của Nhadautu.vn, hiện người đại diện pháp luật của Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo là bà Nguyễn Thị Lài. Chưa rõ bà Nguyễn Thị Lài này có liên quan gì đến thành viên HĐQT cũ của ITA cũng có tên như vậy?

Trở lại với giao dịch cổ phiếu ITA. Theo thông tin được công bố, Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo mới đây đã mua thêm hơn 5 triệu cổ phiếu ITA, qua đó nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch lên gần 141 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu là 15,02%.

Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là 12/9/2018. Đây là phiên giao dịch cổ phiếu ITA có thị giá đạt 2.680 đồng/cổ phiếu. Căn cứ vào mức giá này, Công ty CP Tập đoàn Tân Tạo dự kiến chi hơn 13,4 tỷ đồng để mua số cổ phiếu trên.

BCTC soát xét bán niên hợp nhất 2018 của ITA cho thấy lãi ròng cổ đông công ty mẹ giảm hơn 4% xuống 43,7 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do các loại chi phí tăng, đồng thời giá vốn hàng bán cũng điều chỉnh tăng khiến lãi ròng sụt giảm.

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán cũng có đưa ra ý kiến nhấn mạnh liên quan đến tiền thuê đất tại khu công nghiệp (KCN) Tân Tạo mở rộng và KCN Tân Đức.

Theo Hóa Khoa

Cùng chuyên mục
XEM