Bà chủ quán ăn ở Quận 3 chính thức nhiễm Covid-19, cách ly 15 người tiếp xúc gần

20/05/2021 13:44 PM | Xã hội

Tuổi trẻ dẫn thông tin từ HCDC cho biết, mẫu bệnh phẩm của bà và người con đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định sáng nay, kết quả 10h45 cho thấy bà dương tính với SARS-CoV-2.

Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 nơi bệnh nhân cư ngụ và buôn bán. Ảnh: Tiền phong
Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 nơi bệnh nhân cư ngụ và buôn bán. Ảnh: Tiền phong

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin trên Tuổi trẻ, sáng nay 20/5 đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về một trường hợp cư ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà, có kết quả test nhanh dương tính. Người này là nữ, sinh năm 1963.

Ngày 19/5, bà có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic (Trung tâm y khoa Hòa Hảo), kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan cho thấy phổi có tổn thương, được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, người bệnh được chuyển vào khu cách ly.

Theo HCDC, mẫu bệnh phẩm của bà và người con đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định sáng nay, kết quả 10h45 cho thấy bà dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận của Tiền phong cho hay, thành phố đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến người phụ nữ này. HCDC đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Cơ quan này sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

(Tổng hợp)

PV

Cùng chuyên mục
XEM