Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế

19/07/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Được khởi nguồn từ hành trình phát triển và hoàn thiện của Arena Multimedia, Arena Placement Service (APS) là chức năng cuối cùng nằm trong chuỗi dịch vụ khép kín: Từ tuyển sinh, đào tạo, tới hỗ trợ việc làm cho học viên nơi đây.

Arena Placement Service - Sàn tuyển dụng việc làm gần một thập kỷ

Giai đoạn 2020 - 2021 đánh dấu bước thăng hoa rực rỡ của bộ phận hỗ trợ việc làm APS khi theo báo cáo thống kê, tỷ lệ số học viên có việc làm khi chưa chính thức tốt nghiệp là 85%, số học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm dao động từ 8 đến 18 triệu đồng là 89%. Chưa bàn tới những con số cụ thể hơn, việc học viên Arena đổ bộ trên tất cả các mặt trận sáng tạo như: Graphic Design, Web Design, Làm phim kỹ thuật số, 3D Game, 3D Animation cũng đủ chứng minh chiến lược mà bộ phận này theo đuổi để trở thành "vũ trụ" việc làm đúng nghĩa đang có hiệu quả. Sau gần 1 thập kỷ tồn tại, đến được ngày hôm nay là một hành trình vươn mình ngoạn mục, mà nếu muốn có cái nhìn tổng quan nhất, chúng ta phải bắt đầu từ năm 2014 - Khi Job Arena ra đời.

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 1.

Số liệu của năm 2021

Job Arena lúc ấy là một Group mở trên Facebook với mục tiêu cơ bản là giúp cộng đồng Designer có nơi trao đổi thông tin và tìm kiếm cộng sự. Trong bốn năm tiếp theo, group vẫn kiên trì hoạt động, dù có nhiều thời điểm, nó dường như chìm nghỉm trước sự xuất hiện hàng loạt của các hội nhóm tìm việc khác. Cú hích thực sự khiến Job Arena tỉnh giấc là tháng 10/2020, khi số thành viên của Group chạm mức 23.000 người. Đội ngũ xây dựng nhận ra, trong đó không chỉ có học viên, cựu học viên, giảng viên của nhà trường mà còn có rất nhiều nhà tuyển dụng và các bạn trẻ đến từ mọi miền đất nước. Tham vọng biến Job Arena trở thành "sàn giao dịch việc làm" - Nơi mà bất kỳ Headhunter nào cũng phải nghĩ đến khi tìm kiếm nhân sự thiết kế chất lượng bắt đầu.

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 2.

Từ đó, bộ phận hỗ trợ việc làm APS cũng bước vào một chương mới, một chương đầy sôi động khi nắm trong tay nền tảng kết nối với hơn 30.000 thành viên, hỗ trợ cho hơn 1.000 đơn vị tuyển dụng trên toàn quốc tìm thấy ứng viên lý tưởng và ngược lại, mang CV của các bạn trẻ tìm thấy bến đỗ đúng đắn. Tại đây hiện đang quy tụ những "ông lớn" trong ngành công nghệ: FPT Software, VNPT… và cả những Agency, studio danh tiếng: SPARX* - A Virtuos Studio, Garena Vietnam, Sconnect, NCSOFT Vietnam Visual Studio, JET STUDIO Vietnam, Alien Media, RIO Saigon Agency, …

Hãy nhìn sự nhộn nhịp của Job Arena để thấy: Ngành Multimedia đã trở lại, mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Chỉ 2 năm sau đại dịch, xu hướng "chuyển đổi số" đã len lỏi vào mọi lĩnh vực, đòi hỏi các doanh nghiệp muốn sống tốt cần tìm cách đưa sản phẩm lên những nền tảng công nghệ. Sự phát triển của APS với cửa sổ Job Arena cũng là điều tất yếu trong dòng chảy thời đại. Đã đến lúc, những người làm sáng tạo thực thụ có nhiều hơn một sự lựa chọn nơi mình cống hiến, đáp ứng được những quyền lợi cả về vật chất lẫn tinh thần cho họ. Cạnh tranh lao động trong thị trường sáng tạo giờ đây không còn là chuyện riêng của ứng viên, mà còn là cuộc đua thu hút nhân tài của nhà tuyển dụng. Chị Thu Hằng - Đại diện tuyển dụng Sconnect (doanh nghiệp top đầu Việt Nam trong lĩnh vực Make Money Online) chia sẻ: "Thị trường tuyển dụng ngành Multimedia Design cực kỳ sôi động, vì sau đại dịch, các doanh nghiệp ở Việt Nam đẩy mạnh phát triển ngành này, nhất là mảng game và hoạt hình. Trong khi đó, số lượng người được đào tạo chuyên môn lại không nhiều dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng."

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 3.

Vận hành song song cùng nhà tuyển dụng và ứng viên, APS đang không ngừng cung ứng và cân bằng những nhu cầu việc làm trong hệ sinh thái ngành Mỹ thuật Đa phương tiện.

Thử thách của Arena Placement Service trong bối cảnh mới

Trải qua 6 năm gây dựng nền móng và 2 năm biến động vì Covid-19, bước vào bối cảnh mới, Arena Placement Service lại tiếp tục đối diện với những thách thức mới. Một trong số đó là nâng cao chất lượng dịch vụ, để mỗi bạn trẻ sau khi ra khỏi chặng cuối trong chuỗi chu trình đào tạo khép kín tại Arena đều nâng cao hiểu biết và hoàn thiện kỹ năng.

Chị Tống Nguyễn Thúy An - Đại diện bộ phận phụ trách việc làm của Arena Multimedia Hồ Chí Minh cho biết. "Trước yêu cầu của ngành cũng như tốc độ thay đổi, phát triển nhanh chóng của các công cụ, phần mềm, đòi hỏi Bộ phận Hỗ trợ việc làm của Arena Multimedia phải có những kế hoạch giúp học viên trang bị thêm kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày càng gắt gao của các nhà tuyển dụng khi có những lợi thế cạnh tranh nhất định." Mối quan hệ ngày càng khăng khít của APS và các doanh nghiệp uy tín được thể hiện rất rõ qua những "phi vụ" hợp tác nhằm đào tạo và trau dồi kỹ năng cho đội ngũ nhân sự chất lượng cao tương lai.

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 5.

Arena Placement Service mở cánh cửa để bạn tiến gần hơn đến công việc trong mơ

Những tin vui trúng tuyển vào các công ty uy tín trong nửa đầu năm 2022 là tín hiệu cho thấy APS đang đi đúng hướng trên hành trình đồng hành cùng các học viên tìm thấy công việc trong mơ.

Ứng tuyển thành công thông qua lời giới thiệu của bộ phận hỗ trợ việc làm, bạn Đoàn Quang Chính - Cựu học viên Arena hiện đang làm thiết kế đồ họa tại Trung tâm nội dung số VTC Now - Đài truyền Kỹ thuật số VTC. Biết đến APS từ rất sớm, điều khiến cậu ấn tượng nhất là sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ của bộ phận này.

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 6.

Nhưng đừng quên rằng, APS chỉ mở ra cánh cửa để bạn dễ dàng gặp gỡ nhà tuyển dụng, tất cả còn phụ thuộc vào khả năng của bạn tới đâu, Quang Chính nói: "Mình nhận ra là để trở thành một ứng viên lý tưởng trong mắt nhà tuyển dụng các bạn trẻ cần tự tin thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình cho nhà tuyển dụng thấy, đừng ngần ngại và lo sợ rằng mình không đủ trình độ để ứng tuyển vào các công ty mình yêu thích. Còn ở ngành Mỹ thuật Đa phương tiện nói riêng, mình thấy các nhà tuyển dụng rất chú trọng vào các ấn phẩm và project đã làm hơn là bằng cấp, chính những bài tập trên lớp và đồ án cuối kỳ ở Arena đã tạo ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển dụng. Vậy nên, hãy cố gắng trau dồi kỹ năng, luôn sáng tạo và tiếp thu để nâng cao trình độ để có CV và Portfolio với những sản phẩm ấn tượng mang đậm dấu ấn bản thân mình nhé!"

Hợp tác với Arena Placement Service mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học viên, Chị Như Quỳnh - Senior Recruiter tại SPARX* – A Virtuos Studio có những chia sẻ đặc biệt: "Các bạn học viên đã trải qua thời gian đào tạo cùng với Arena Multimedia thường có chất lượng khá tốt về mặt kỹ năng cũng như có những hiểu biết nhất định về ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi. Đó là hai yếu tố quan trọng, góp phần quyết định ứng viên có thực sự phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp, cụ thể là Sparx*, hay không. Nói riêng về mảng ngành Visual Art cho Phim và Game, các bạn học viên của Arena Multimedia thường có hiểu biết khá tốt về kỹ năng chuyên môn của công việc, như khả năng sử dụng phần mềm chuyên ngành, kiến thức về Thiết kế và quan trọng là các bạn cũng có đam mê với lĩnh vực mà mình theo đuổi. Hiện tại cũng có khá nhiều bạn từng là học viên của Arena Multimedia đã và đang làm việc tại Sparx* với vai trò là 3D Artist. Các bạn cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của các dự án Game AAA và Phim bom tấn mà Studio cộng tác thực hiện với các tên tuổi lớn trong ngành."

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 7.

Không bao giờ là quá muộn để trở thành một nhân sự của ngành sáng tạo. Đó là lý do, bộ phận hỗ trợ việc làm của Arena Multimedia luôn chuẩn bị sẵn sàng để mở đường cho các học viên chinh phạt những vùng đất mới. Mọi hỗ trợ sau cuối đến từ APS đều để chắc chắn rằng, các em đã thành công chạm đến giấc mơ của mình.

Arena Placement Service và hành trình trở thành “vũ trụ” việc làm dành cho dân thiết kế - Ảnh 8.

Tham khảo thông tin tuyển sinh và chương trình đào tạo chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện của Arena Multimedia: Tại đây

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm