Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn "ngại gì mà không chia sẻ"

22/11/2018 10:33 AM | Công nghệ

Thông điệp mà Apple muốn chuyển tải qua đoạn quảng cáo nhỏ nhân mùa lễ hội đang cận kề, đó là hãy chia sẻ niềm vui tới tất cả mọi người và đừng ngần ngại giấu nó đi.

Cứ mỗi mùa lễ hội tới, Apple và các hãng công nghệ lại có những đoạn quảng vô cùng thú vị. Lần này là một bộ phim hoạt hình ngắn dễ thương. Bộ phim giống như một sản phẩm pha trộn giữa phong cách của Pixar và đạo diễn Wes Anderson, người nổi tiếng với các bộ phim hoạt hình stop-motion như Fantastic Mr.Fox hay Isle of Dogs.

Theo Techcrunch, đoạn quảng cáo vừa được Apple phát hành có tên "Share Your Gifts". Nhân vật chính là một thiếu nữ mơ mộng và luôn dành thời gian bên chiếc Macbook với công việc sáng tạo của mình. Cô ấy thường xuyên in một thứ gì đó lên giấy. Không rõ đó là lời bài hát, bản vẽ hay là văn bản.

Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn ngại gì mà không chia sẻ - Ảnh 1.
Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn ngại gì mà không chia sẻ - Ảnh 2.

Cô gái luôn sáng tạo ở mọi lúc mọi nơi nhưng lại ngại không muốn khoe điều đó với ai

Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn ngại gì mà không chia sẻ - Ảnh 3.

Cô luôn muốn giấu kín những ý tưởng sáng tạo của mình và không muốn ai biết

Tuy nhiên, mỗi lần cô nhìn vào những sáng tạo của mình, cô đều gạt bỏ chúng và đặt vào trong một chiếc hộp. Sáng tạo ngày một nhiều và xếp chồng lên nhau trong một chiếc hộp và cô gái thậm chí còn không thể đóng được hộp nữa.

Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn ngại gì mà không chia sẻ - Ảnh 4.

Trong một đêm đông lạnh lẽo, chú chó của thiếu nữ vô tình mở cửa sổ khiến gió lùa vào phòng và thổi bay các tác phẩm của cô bay ra ngoài. Cô đã cố gắng chạy theo để nhặt tất cả tác phẩm của mình, để không có thể nhìn thấy chúng.

Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn ngại gì mà không chia sẻ - Ảnh 5.

Nhưng rốt cuộc, cô nhận ra rằng cảm giác được chia sẻ những sáng tạo của mình tới tất cả mọi người thật vui sướng và hạnh phúc đến nhường nào. Ai cũng nở một nụ cười và công nhận sự nỗ lực của cô gái trẻ.

Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn ngại gì mà không chia sẻ - Ảnh 6.

Nhạc nền của phim cũng góp phần đem tới thành công cho nội dung. Đó là bài hát "Come out and play" của Billie Eilish, một ca sỹ 16 tuổi.

Thật thú vị khi đoạn phim ngắn không nhắc gì đến iPhone, iPad mà chỉ nói đến dòng máy Mac. Apple chắc chắn muốn mọi người hiểu rằng, Mac cũng là một sản phẩm quan trọng của Táo Khuyết. Hơn hết, hãng còn muốn truyền đi thông điệp rằng: "Nếu bạn làm được một điều gì đó thật tuyệt vời, thì đừng ngại ngùng chia sẻ nó tới tất cả mọi người".

Phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội đầy ý nghĩa với thông điệp "Share Your Gifts" của Apple

Theo PV

Từ khóa:  lê xhooij
Cùng chuyên mục
XEM