Apple Store nhái tại Hà Nội bị đổi tên thành "Capital Center", logo táo khuyết bị gỡ

25/11/2020 03:15 PM | Kinh doanh

Cửa hàng nhái Apple Store được dư luận quan tâm trong thời gian qua nay đã có tên gọi mới, ngày khai trương cũng đã được ấn định.

Apple Store nhái tại Hà Nội bị đổi tên thành "Capital Center", logo táo khuyết bị gỡ

Trong một vài tuần trở lại đây, thông tin về một cửa hàng mang tên "Apple Center" tại Hà Nội đã thu hút nhiều sự quan tâm tại dư luận. Với diện tích lớn, kèm theo được toạ lạc trên con phố Hàng Bài "đắc địa", nhiều người đã cho rằng đây là một cửa hàng Apple Store. Thực tế, với lớp sơn màu trắng, logo quả táo cắn dở rất lớn ở mặt tiền kèm theo dòng chữ "Apple Center", không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người có chung suy nghĩ như vậy.

Apple Store nhái tại Hà Nội bị đổi tên thành Capital Center, logo táo khuyết bị gỡ - Ảnh 1.

Cửa hàng "Apple Center" tại HN thu hút được nhiều sự quan tâm

Tuy nhiên, không lâu sau đó, sự thật về cửa hàng này đã bị phanh phui. Cửa hàng này hoàn toàn không liên quan tới Apple, mà thay vào đó là thuộc về một đơn vị tư nhân mang tên "Công ty TNHH Thương mại Apple Center Việt Nam", với người đại diện pháp ly mang quốc tịch Việt Nam.

Việc chủ cửa hàng Apple Center sử dụng tên thương hiệu "Apple" và logo quả táo cắn dở cũng là trái với quy định của Apple. Theo nguồn tin từ Zing, Apple đã yêu cầu cửa hàng này gỡ bỏ logo trước ngày 27/11.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, tính đến ngày 23/11, chủ cửa hàng Apple Center đã tiến hành loại bỏ logo táo cắn dở và tên gọi "Apple Center". Thay vào đó, cửa hàng này mang tên gọi mới: "Capital Center", dịch một cách nôm na là "Trung tâm thủ đô".

Apple Store nhái tại Hà Nội bị đổi tên thành Capital Center, logo táo khuyết bị gỡ - Ảnh 2.

Cửa hàng Apple Center đổi tên thành Capital Center

Apple Store nhái tại Hà Nội bị đổi tên thành Capital Center, logo táo khuyết bị gỡ - Ảnh 3.

Vẫn còn thấy "tàn dư" của biển tên Apple Center nham nhở trên tường

Theo thông tin công bố từ Capital Center, cửa hàng này sẽ khai trương từ ngày 27/11, cũng là ngày mở bán iPhone 12 series tại Việt Nam. iPhone 12 cũng sẽ nằm trong danh mục sản phẩm được bán trong ngày khai trương, mà theo đơn vị này công bố là hàng chính hãng VN/A.

Tuy nhiên, với việc Capital Center chưa từng có bất kỳ uy tín nào trước đó, có lẽ người tiêu dùng sẽ cần thêm những đánh giá chất lượng hàng hoá và dịch vụ trước khi cân nhắc tới chuyện mua hàng tại đây.

Tiến Thuận

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Lạm phát tăng nóng ở Mỹ nhìn từ xốt mayonnaise

Khi xem xét 'lạm phát mayo' vào năm ngoái, các nhà phân tích của Bloomberg nhận thấy rằng CPI phản ánh mức tăng khoảng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái là tháng 7/2021. PPI cho thấy giá mayo đã tăng 5,4% trong cùng kỳ. Nhưng PPI sau đó đã được điều chỉnh tăng 10,6% - tức là gần gấp đôi so với báo cáo khi đó.

Vốn đọng, nhà đầu tư bán cắt lỗ bất động sản

Áp lực tăng lãi suất của một số ngân hàng sẽ buộc một số nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, khả năng chi trả thấp sẽ buộc phải bán cắt lỗ. Đó là nhận định của nhiều nhà đầu tư kỳ cựu khi đánh giá về diễn biến của thị trường địa ốc hiện tại.

Đọc thêm