Apple không hề có chút hứng thú nào với vũ trụ ảo metaverse của Facebook

11/01/2022 04:10 PM | Công nghệ

Vũ trụ ảo metaverse đang trở thành một xu hướng công nghệ mới của tương lai, được sự tham gia và ủng hộ của những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó có Facebook.

Apple không hề có chút hứng thú nào với vũ trụ ảo metaverse của Facebook

Vũ trụ ảo metaverse đang trở thành một xu hướng công nghệ mới của tương lai, được sự tham gia và ủng hộ của những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó có Facebook. Thậm chí, Facebook còn đổi tên công ty thành Meta và tuyên bố sẽ xây dựng một vũ trụ ảo metaverse cho tất cả người dùng của mình. Thế nhưng Apple, vẫn như thường lệ, tránh rất xa những xu hướng công nghệ mà tất cả những kẻ khác đang chạy theo.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple không hề có chút hứng thú nào với vũ trụ ảo metaverse của Facebook. Ngay cả khi Apple đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc kính thực tế tăng cường AR trong năm nay, và có nhiều dự án phát triển công nghệ thực tế ảo VR.

 Apple không hề có chút hứng thú nào với vũ trụ ảo metaverse của Facebook  - Ảnh 1.

“Tôi đã được trả lời trực tiếp rằng ý tưởng về một thế giới ảo hoàn toàn, nơi người dùng có thể thoát khỏi thế giới thực, giống như tầm nhìn của Facebook trong tương lai, là hoàn toàn không thu hút được sự quan tâm của Apple”, Mark Gurman cho biết.

Apple muốn phát triển một chiếc kính AR, để người dùng có thể chơi game, giao tiếp và tiếp thu thông tin trong thế giới thực, chứ không phải những chuyến du ngoạn trong thế giới thực tế ảo kéo dài, giống như những gì mà Meta đang có ý định thực hiện.

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức tuyên bố, nhưng lập trường của công ty có vẻ đã rất rõ ràng thông qua những gì Mark Gurman chia sẻ. Apple vẫn thường không chạy đua theo những xu hướng hay công nghệ mới, mà dành rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển những sản phẩm hoàn hảo nhất rồi mới ra mắt cho người dùng.

Trái ngược hoàn toàn với Apple, Samsung lại tỏ ra rất nghiêm túc với các dự án vũ trụ ảo metaverse của mình. Không chỉ ra mắt cửa hàng kỹ thuật số đầu tiên trong vũ trụ ảo, Samsung còn giới thiệu những trải nghiệm metaverse hoàn toàn mới tại sự kiện CES 2022 vừa qua.

Tham khảo: mashable

Theo TVD

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm