Apple bắt tay phát triển sản phẩm mà Google đã...khai tử

15/11/2016 09:13 PM | Công nghệ

Apple đang phát triển sản phẩm kính thông minh và dự kiến sẽ cho ra mắt sớm nhất vào năm 2018, theo nguồn tin của Bloomberg.

Apple bắt tay phát triển sản phẩm mà Google đã...khai tử

Dự án này đã phát triển gần hoàn thiện đủ để Apple bàn chuyện làm ăn với các nhà cung cấp, theo thông tin trên bài báo.

Loại kính thông minh này sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dựa trên một sản phẩm do Google phát triển, Google Glass. Giống như Google Glass, sản phẩm kính thông minh của Apple được sử dụng để chuyển tải thông tin thay vì đem đến các trải nghiệm thực tế tăng cường tương tự như Hololens của Microsoft.

Theo nguồn tin của Bloomberg, loại kính này “có thể được sử dụng cho thực tế tăng cường” và “đang trong quá trình thử nghiệm ban đầu”.

Chiếc kính thông minh này sẽ được kết nối thông qua một chiếc iPhone để giảm trọng lượng của sản phẩm cũng như đảm bảo phần gọng vẫn được thiết kế thời trang mà không bị cồng kềnh bởi các linh kiện điện tử.

Một thành phần quan trọng của bất cứ sản phẩm kính thông minh nào đó chính là mắt kính. Tuần trước, một bài đăng Facebook của Robert Scoble, giám đốc của Upload VR có viết đối tác sản xuất phần mắt kính của Apple sẽ là Carl Zeiss. Đây là cha đẻ của sản phẩm mắt kính Zeiss Smart Optics.

Thomas Alt, người gia nhâp Apple sau khi công ty này mua lại Metaio, một công ty thực tế tăng cường do Alt làm CEO, đã được nhắc đến với tư cách người phát minh của bằng sáng chế Carl Zeiss.

Phát ngôn viên của Zeiss từ chối đưa ra bình luận về sự hợp tác với Apple.

“Tôi nghĩ rằng phần lớn người dân sống tại các quốc gia phát triển, và sau đó là tất cả các quốc gia, sẽ được trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường mỗi ngày, gần giống như việc ăn cơm hàng ngày, nó sẽ trở thành một phần của bạn”, CEO Apple Tim Cook phát biểu hồi tháng trước tại Utah.

Apple phát triển nhiều dự án nội bộ và thường thì không phải dự án nào cũng trở thành những sản phẩm hoàn thiện để mở bán. Apple đang trong quá trình tích hợp công nghệ thực tế tăng cường vào phần mềm của hãng và cặp kính này có lẽ sẽ là sản phẩm phần cứng đầu tiên hướng tới thị trường thực tế tăng cường.

Theo LK

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm