APGCons lập đỉnh doanh thu nghìn tỷ giữa bão Covid-19

24/12/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Vượt mốc doanh thu nghìn tỷ, chinh phục hàng chục công trình từ Bắc chí Nam, đâu là bệ phóng đưa APGCons đến thành công vượt trội trong năm 2021?

Bám đuổi ba giá trị cốt lõi

Những ngày cuối cùng của năm 2021, ông Hứa Đình Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng An Phú Gia (APGCons) vẫn không ngơi nghỉ khỏi những chuyến công tác giữa các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, TP HCM, Bình Dương để gặp gỡ đối tác, trao đổi về các công việc mới.

Dù ở địa phương nào, ông Tuấn vẫn dễ dàng theo dõi tiến độ các công trình thông qua hệ thống ERP được "may đo" cho APGCons, tích hợp toàn bộ các quy trình từ điều phối công trình, điều chuyển vật tư, ký duyệt đề xuất, hành chính nhân sự…

"Trước đây, anh em thường đợi tôi bay về, ký xác nhận lên đơn đề xuất. Còn bây giờ chỉ cần vài nút nhấn, tôi có thể ký duyệt, theo dõi và thậm chí đốc thúc nhân sự tại công trình cách mình hàng nghìn kilomet", ông Tuấn nói.

Công nghệ là một trong ba giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp kiên quyết theo đuổi trong một năm đầy thử thách như 2021, bên cạnh con người và chất lượng. Đây cũng chính là mô hình 3C mà APGCons sớm triển khai ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh bắt đầu bùng nổ.

Cụ thể, chữ "C" thứ nhất chính là công nghệ. Việc sớm nghiên cứu và vận hành công nghệ quản lý ERP (Enterprise Resource Planning) dành riêng cho lĩnh vực xây dựng từ hơn 5 năm trước đã giúp APGCons lớn mạnh vững chắc.

Chữ "C" thứ hai quan trọng không kém là con người. Tại APGCons, xuyên suốt trong 15 năm hình thành và phát triển, công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự luôn được đội ngũ ban lãnh đạo doanh nghiệp đặt ưu tiên hàng đầu. Số lượng nhân sự gắn bó với công ty hơn một thập kỷ chiếm tỷ lệ cao minh chứng cho những mục tiêu cụ thể về phát triển con người của APGCons.

Trong năm 2020-2021, APGCons vẫn tiếp tục duy trì ngọn lửa nhiệt huyết cho đội ngũ bằng việc đảm bảo các cơ chế phúc lợi, lương thưởng… theo năng lực và mức độ cống hiến.

Và cuối cùng, chữ "C" thứ ba đại diện cho những cam kết về chất lượng. Theo ông Tuấn, bên cạnh đảm bảo công trình đạt chuẩn chất lượng, APGCons còn cung cấp các giải pháp "design and build" trọn gói, bao gồm từ các khâu đầu vào như thiết kế, quy hoạch, pháp lý cho đến các khâu hậu mãi như bảo trì, bảo dưỡng dự án và thậm chí hỗ trợ đầu ra cho dự án...

Để hiện thực hóa tầm nhìn này, APGCons đã xây dựng một hệ sinh thái khép kín gồm: RoyalMep (lĩnh vực cơ điện, tăng cường chất lượng các hệ thống MEP cho các dự án), An Gia Minh (cung cấp thiết bị xây dựng), W.H.Y Soft (cung cấp các giải pháp công nghệ cho công ty xây dựng)…

Vị thế mới trên thị trường xây dựng

Nhờ ý chí quyết tâm với các giá trị cốt lõi, APGCons từng bước hóa nguy thành cơ, đưa 2021 trở thành năm ghi dấu với cột mốc doanh thu hơn nghìn tỷ đồng.

Những ngày cuối tháng 12, 18 công trình của nhà thầu này vẫn thi công đồng loạt trên cả nước, trong đó nhiều dự án thuộc sở hữu của chủ đầu tư lớn. Một số dự án nổi bật có thể kể đến như Hesco Văn Quán – chủ đầu tư Liên danh Thăng Long Group – Hesco, Novaworld Ho Tram – Novaland, khu thể thao đa năng - Tập đoàn Phong Thái, dự án TPT03, TPT04 - Công ty TNHH Phát Triển Công Nghiệp BW Tân Phú Trung…

APGCons lập đỉnh doanh thu nghìn tỷ giữa bão Covid-19 - Ảnh 1.

Không chỉ tăng trưởng về số lượng dự án, hành trình "vượt bão" của APGCons còn ghi dấu bằng những cột mốc mới về độ cao, độ sâu - thể hiện rõ nét năng lực thi công.

Về độ cao, mới đây nhất APGCons đã tiến hành thực hiện gói thầu thi công kết cấu tổ hợp thương mại – căn hộ - văn phòng Hesco Văn Quán tại quận Hà Đông, Hà Nội, gồm 2 block 50 tầng và 1 block 45 tầng. Về độ sâu, APGCons đã thành công với vai trò tổng thầu tòa nhà Golden Globe Tower có tổng diện tích 10,498.86 m2 gồm 16 tầng nổi và 4 hầm.

Đặc biệt, trong năm qua, APGCons còn nổi lên như một đơn vị có thế mạnh rõ rệt trong phân khúc công nghiệp. Dự án nổi bật nhất là tổng thầu thiết kế và thi công (design & build) dự án TPT03 và TPT04 - hai công trình trọng điểm quy mô lớn tại khu công nghiệp Tân Phú Trung do Công ty TNHH Phát Triển Công Nghiệp BW Tân Phú Trung có trụ sở tại Singapore, kinh nghiệm lâu năm trong cung cấp dịch vụ cho thuê kho, nhà xưởng chất lượng cao tại thị trường Việt Nam làm chủ đầu tư. Chỉ trong 11 tháng, APGCons đã hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ trên công trường rộng lớn tới 100.000m2 để đưa dự án đi vào hoạt động đúng hạn, chuẩn về chất lượng.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, APGCons xác định 2021-2023 là giai đoạn tăng tốc, đưa công ty tiến lên các cột mốc mới về năng lực thi công lẫn tiềm lực tài chính. Tin rằng, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, quy trình quản lý và vận hành thông minh, cùng năng lực thi công tích lũy hơn một thập kỷ qua sẽ tiếp tục đưa APGCons lớn mạnh hơn nữa trong năm 2022 sắp tới.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM