Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

21/07/2019 08:29 AM | Kinh doanh

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Tập 1 Kiddie Shark, phiên bản nhí của Shark Tank Việt Nam, đã chính thức lên sóng chiều ngày 20/7. Với 2/3 thương vụ gọi vốn thành công, Kiddie Shark để lại ấn tượng cho khán giả về hình ảnh các em nhỏ ngây thơ, hồn nhiên nhưng cũng đầy ước mơ, khát vọng và quyết tâm.

Nổi bật trong đó là thương vụ của cậu bé Đức Đạt 9 tuổi. Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Đạt cho biết cậu đến chương trình để gọi 200 triệu đồng cho 15% cổ phần vào DAT Kids Toy Reviews, kênh YouTube chuyên giới thiệu đồ chơi trẻ em.

"Ngày xưa, con đã có đam mê làm Youtube. Con xem rất nhiều bản Youtube nước ngoài một cách nồng nhiệt. Khi đó, con ước mơ sẽ có một ngày, con có thể tự cầm máy quay để quay video up lên Youtube. Vì vậy, con tới đây để kêu gọi đầu tư 200 triệu đồng cho 15% cổ phần công ty", Đạt giải thích.

Giới thiệu về dự án, Đức Đạt lưu loát cho hay đang được hỗ trợ bởi người cộng sự tài năng phía sau, nhân vật với tên gọi chú Doãn, chuyên giúp cậu edit, upload video. Kênh Youtube cũng có lượt view tăng chóng mặt, chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã có lượt xem "khủng" … gần trăm view dù lượt đăng kí hơi khiêm tốn, mới dừng lại ở con số 4.

"Tuy nhiên, kênh của con đang trong giai đoạn mới phát triển cho nên chắc chắn sẽ ít người. Ai lần đầu tiên cũng đều như thế", Đức Đạt dùng lý lẽ để thuyết phục ban cố vấn.

Không chỉ thể hiện được sự tâm huyết, Đức Đạt còn cho thấy mình là người thực sự am hiểu về kinh doanh khi trình bày rõ ràng lộ trình và kế hoạch sử dụng vốn.

Cậu bé cho biết nguồn tiền đầu tư sẽ được dùng vào 4 mục đích: Tìm kiếm thêm cộng sự, mua đồ chơi để review, đầu tư vào trang thiết bị ghi hình và cuối cùng là chi phí bối cảnh. Trả lời về vấn đề lợi nhuận, dù không biết chính xác số tiền có thể thu về được từ lượt view YouTube nhưng Đức Đạt đã tính đến việc bán các mô hình đồ chơi trên Amazon để kiếm thêm.

"Con bán 3 triệu đồng bộ lego, là giá thành rất rẻ. Bộ lego chính hãng bán trên Amazon giá 9 triệu, nhưng lắp xong để đó. Bộ 3 triệu con bán nhưng lại ráp được hàng trăm bộ. Vậy mình nên chọn cái nào", Đạt đặt câu hỏi ngược lại cho ban cố vấn.

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi - Ảnh 1.

Quá ấn tượng trước phần trình bày của Đạt, cả 4 vị cố vấn đều thể hiện sự đồng tình nếu không đầu tư cho Đức Đạt bây giờ thì sẽ không kịp. Đặc biệt cố vấn Midu phải thốt lên "ông cụ non" khi nghe Đức Đạt lý luận: "Để cho dễ hình dung thì tất cả các ban cố vấn ở đây hãy nghĩ là startup giống như nhảy xuống đại dương để bắt cá. Con sẽ bắt vùng ít cá trước sau mới ra cầm kiếm chiến, mới thắng lớn được chứ, đúng không? Những vùng ít cá gộp vào sẽ gom được thật là nhiều cá".

Giữ nguyên phong độ, khi được diện kiến Shark Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Quỹ Tài năng khởi nghiệp Apax Leaders, Đạt nhanh chóng vượt qua bài kiểm tra nhanh của Shark.

Với yêu cầu lựa chọn 1 trong 4 cố vấn làm cộng sự của mình, Đạt quyết bỏ thêm 25% cổ phần để mời ca sĩ Ngô Kiến Huy vì cho rằng "chú rót thêm một chút hài hước vào trailer thì chắc kênh của con sẽ có nhiều người xem". Tuy nhiên, khi nghe cố vấn Xuân Bắc cho biết sẽ đầu quân mà không đòi hỏi cổ phần, Đức Đạt nhanh chóng "huỷ kèo" với Ngô Kiến Huy để bắt tay với cộng sự mới.

Cảm nhận thấy tiềm năng và "độ máu lửa" thật sự của Đức Đạt dành cho khởi nghiệp, Shark Thủy nhanh chóng quyết định đầu tư vào dự án 200 triệu đồng đổi lấy 20% cổ phần. Shark cho biết không muốn hối tiếc về sau nếu như không đầu tư cho Đạt ngay tại thời điểm này.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM