Anh tiếp tục ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày vì Covid-19

28/03/2020 03:15 PM | Thời sự

Nước Anh có thêm một ngày chứng kiến số ca tử vong vì dịch Covid-19 cao nhất, trong khi cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế đều mắc bệnh.

Anh tiếp tục ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày vì Covid-19

Con số do Cơ quan Y tế quốc gia Anh công bố vào cuối giờ chiều ngày 27/3 cho thấy, nước Anh đã có thêm 181 bệnh nhân thiệt mạng vì dịch Covid-19 trong vòng 24h. Đây tiếp tục là số tử vong lớn nhất trong ngày tại Anh từ trước đến nay và nước này hiện đã có tổng cộng 759 bệnh nhân thiệt mạng trên tổng số 14.579 ca nhiễm bệnh được thống kê chính thức.

Tuy nhiên, hai thông tin được dư luận Anh quan tâm nhất trong ngày là các quan chức cấp cao hàng đầu nước Anh cũng đã nhiễm bệnh. Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố mình nhiễm virus Sars-CoV-2 trong sáng ngày 27/3, đến chiều cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng thông tin cho biết ông dương tính với virus Sars-CoV-2.

Việc các nhân vật quan trọng nhất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Anh là Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế và cách đây 2 tuần là Thứ trưởng Y tế Nadine Dorries cùng nhiễm virus Sars-CoV-2 đang gây nên rất nhiều lo ngại trong dư luận nước này. Thông báo tin tức qua một đoạn video phát trên blog Twitter của mình, ông Matt Hancock cho biết mình chỉ có các triệu chứng rất nhẹ và vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh để làm việc từ xa. Cố vấn trưởng Y tế của chính phủ Anh, Chris Whitty cũng cho biết đang tự cách ly do lo ngại nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội các Anh, Michael Gove tuyên bố, điều này càng cho thấy là toàn bộ người dân Anh phải cảnh giác cao độ: "Việc cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế đều nhiễm virus nhắc nhở chúng ta rằng virus không phân biệt một ai. Tất cả đều có nguy cơ nhiễm bệnh và vì thế việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội càng vô cùng quan trọng".

Trước các thắc mắc là tại sao nhiều người dân Anh không được xét nghiệm dù đã nhiều lần yêu cầu còn các quan chức chính phủ lại được xét nghiệm nhanh chóng, ông Michael Gove cho rằng đây là các nhân vật quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định các Bộ trưởng Anh nếu không có triệu chứng cũng sẽ không được xét nghiệm.

Trong lúc này, công tác chống dịch tại Anh tiếp tục được triển khai gấp rút. Hai bệnh viện dã chiến mới sẽ được xây dựng tại các thành phố Manchester và Birmingham, sau khi bệnh viện đầu tiên được hoàn thành trong tuần tới tại thủ đô London.

Trong ngày 27/3, Giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia Anh cũng cho biết nước này đã giải phóng được 33 ngàn giường bệnh mới để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 trong những ngày tới./.

 Anh tiếp tục ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày vì Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Quang Dũng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm