Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM 'bung hàng' sớm đón Trung thu

09/08/2022 11:36 AM | Xã hội

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, thế nhưng nhiều tiểu thương ở quận 5, TP.HCM đã mở bán sớm đèn lồng, đồ trang trí...

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, thế nhưng nhiều tiểu thương ở quận 5, TP.HCM đã mở bán sớm đèn lồng, đồ trang trí...
Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, thế nhưng nhiều tiểu thương ở quận 5, TP.HCM đã mở bán sớm đèn lồng, đồ trang trí...


Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV VTC News sáng 8/8, trên tuyến đường Lương Nhữ Học (quận 5), nơi vốn được coi là phố lồng đèn của TP.HCM, tiểu thương đã bày bán đồ Trung thu kín các gian hàng.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 2.

Cô Sáu (55 tuổi) - tiểu thương bán đèn lồng ở đây cho hay, những ngày qua nhà vừa mới mở bán nhưng đã nườm nượp tới mua.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 3.

Theo cô Sáu, năm ngoái ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, người dân không được chơi hay tổ chức các hoạt động Trung thu, dự báo năm nay sẽ rất náo nhiệt nên tiệm đã mở bán sớm để "kéo" khách.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 4.

Mẫu mã, kiểu dáng các loại lồng đèn năm nay đa dạng hơn, giá các loại lồng đèn cũng tăng nhẹ so với những năm trước.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 5.

Mỗi loại lồng đèn tùy theo chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ mà có giá khác nhau. Trung bình mỗi chiếc dao động từ 20.000 - 300.000 đồng; các mẫu cỡ lớn 1,5m - 2m giá dao động 650.000- 1.500.000 đồng/chiếc.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 6.

Giải thích về giá đèn lồng tăng, chị Minh Hằng (33 tuổi, tiểu thương trên đường Hải Thượng Lãn Ông) cho hay, vật giá năm nay tăng cao, khung tre, giấy kiếng cổ truyền của Việt Nam tăng từ 30% đến 40% so với năm ngoái.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 7.

Đa phần các mặt hàng lồng đèn thủ công, truyền thống tại đây được các tiểu thương đặt hàng từ làng nghề làm lồng đèn Phú Bình (phường 5, quận 11, TP.HCM).

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 8.

Nghệ nhân Nguyễn Trọng Bình (45 tuổi, làng nghề lồng đèn Phú Bình) cho hay, mỗi năm đều lấy tre ở Bình Phước để làm khung đèn nhưng năm nay nguyên liệu khan hiếm. Do đó, người làm nghề phải chấp nhận dùng nứa để làm khung thay thế. Nhưng giá thành của nứa cao hơn nên giá lồng đèn cũng tăng theo.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 9.

Nhiều loại đèn lồng nhập từ Trung Quốc được người dân ưa chuộng vì mẫu mã đẹp, đa dạng hình thù như các con thú, nhân vật hoạt hình... có gắn loa, đèn led phát sáng.

Ảnh: Phố lồng đèn ở TP.HCM bung hàng sớm đón Trung thu - Ảnh 10.

Những loại đèn điện tử gắn pin với chất liệu làm từ nhựa, mút có giá từ 120.000 đồng/chiếc.

TRƯỜNG PHONG - NHẬT THƯ - HỮU HƯỚNG

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm