Anh huy động xe cứu hoả chở thi thể, phân phối thực phẩm vì COVID-19

28/03/2020 08:35 AM | Xã hội

Vương quốc Anh cho biết sẽ dùng các xe cứu hoả để phân phối thực phẩm, vận chuyển thi thể người chết và đưa người đi cấp cứu, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng.

Anh huy động xe cứu hoả chở thi thể, phân phối thực phẩm vì COVID-19
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân bên ngoài bệnh viện St. Thomas ở London hôm 26/3. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Boris Johnson đã chỉ đạo đóng cửa gần như toàn bộ nền kinh tế lớn thứ năm thế giới để ngăn dịch bệnh do SARS-CoV-2 lây lan. Người dân Anh bị cấm ra khỏi nhà nếu không có lý do cần thiết.

Cho đến nay, Anh đã ghi nhận 578 ca tử vong vì COVID-19 và số ca nhiễm tăng lên 11.658. Anh trở thành nước có dịch COVID-19 nghiêm trọng thứ bảy thế giới, sau Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran, Pháp và Mỹ.

Theo thoả thuận được ký giữa Liên đoàn cứu hoả (FBU) và Lực lượng cứu hoả và cứu hộ, lính cứu hoả sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cứu hoả và cứu hộ như bình thường, nhưng sẽ đảm trách thêm nhiệm vụ mới.

“Chúng ta đối mặt với một cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng chưa từng thấy trong đời mình. Dịch bệnh do virus corona gây ra giờ trở thành tình huống khẩn cấp nhân đạo và lực lượng cứu hoả muốn hỗ trợ cộng đồng”, ông Matt Wrack, Tổng thư ký FBU, cho biết.

“Nhiều người sợ rằng số người chết vì dịch bệnh quá nhiều. Lực lượng cứu hoả thường xử lý những tình huống và sự cố khủng khiếp, giờ sẵn sàng hỗ trợ công việc thu gom thi thể”, ông Wrack nói.

Ngoài việc chở thi thể trong trường hợp xảy ra chết người hàng loạt, lực lượng cứu hoả có thể làm nhiệm vụ chở người đi cấp cứu, phân phát lương thực và thuốc men cho những người dân dễ bị tổn thương.

Để đối phó với dịch bệnh, Anh đã đề nghị hàng chục ngàn bác sĩ và nhân viên y tế nghỉ hưu quay lại làm việc. Hàng trăm ngàn người cũng tình nguyện hỗ trợ Dịch vụ y tế quốc gia.

Ngày 27/3, dịch vụ cứu thương của London kêu gọi các cựu nhân viên quay lại làm việc. Cảnh sát London đề nghị các sĩ quan đã nghỉ hưu trong 5 năm qua trở lại công việc.

“Việc quan trọng là chúng ta phải tiến hành tất cả những biện pháp hợp lý để tăng cường số lượng”, Cảnh sát trưởng London, ông Cressida Dick, nói.

“Nhiệm vụ của chúng ta sẽ còn nhiều lên và đa dạng hơn trong những tuần tới. Nhưng tôi muốn mọi người nhớ rằng cảnh sát London luôn có mặt để hỗ trợ họ. Chúng ta phải duy trì hoạt động và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho London”, ông Dick khẳng định.

 Anh huy động xe cứu hoả chở thi thể, phân phối thực phẩm vì COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm