Anh chuẩn bị nộp đơn gia nhập CPTPP

31/01/2021 08:10 AM | Xã hội

Theo chính phủ Anh, việc tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương sẽ giúp xóa bỏ thuế quan đối với mặt hàng thực phẩm, đồ uống và ô tô, đồng thời giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ và dịch vụ.

Tuần tới, Anh sẽ chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các cuộc đàm phán dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm nay.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, một năm sau khi rời EU, Anh đang xây dựng các quan hệ với các đối tác mới nhằm mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho người dân Anh. Theo chính phủ Anh, việc tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương sẽ giúp xóa bỏ thuế quan đối với mặt hàng thực phẩm, đồ uống và ô tô, đồng thời giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ và dịch vụ.

Kể từ khi quyết định rời Liên minh châu Âu, Anh đã tìm kiếm các thỏa thuận thương mại mới trên toàn thế giới và coi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương là trụ cột quan trọng trong chính sách thương mại độc lập mới của mình./.

Vũ Anh Tuấn

Từ khóa:  chính phủ Anh
Cùng chuyên mục
XEM