Kinh ngạc với "cỗ máy đếm thời gian" bằng vàng nguyên khối 18k, số lượng giới hạn và xuất hiện múi giờ Việt Nam

26/11/2018 12:48 PM | Sống

Đấng mày râu sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp và sự tiện lợi từ những chiếc đồng hồ L.U.C Time Traveler One của thương hiệu Chopard, nhất là đối với bộ sưu tập giới hạn bao gồm 10 chiếc đồng hồ vàng hồng nguyên khối 18k được thiết kế dành riêng cho Việt Nam.

L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition được ra đời không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của những con người yêu chủ nghĩa "xê dịch" với mong muốn theo dõi thời gian khắp nơi trên thế giới với chỉ một góc nhìn mà còn là một lời giới thiệu đầy trân trọng và tự hào về đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Điều làm cho chiếc đồng hồ này đặc biệt hơn đối với những người yêu dải đất hình chữ S đó chính là lần đầu tiên, múi giờ Việt Nam được nhắc đến trên một chiếc đồng hồ world time từ một hãng đồng hồ cao cấp trên thế giới có tuổi đời gần 160 năm. Dấu ấn Việt Nam còn được thể hiện đậm nét ở nắp lưng của đồng hồ với bản đồ thể hiện đầy đủ và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam màu trắng được chế tác thủ công trên mặt kính sapphire chống lóa trong suốt, để lộ bộ chuyển động cơ khí lên cót tự động xuất sắc của L.U.C 01.05-L.

Kinh ngạc với cỗ máy đếm thời gian bằng vàng nguyên khối 18k, số lượng giới hạn và xuất hiện múi giờ Việt Nam - Ảnh 1.

Mặt số dễ nhìn

Như sinh quyển của trái đất, chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition vận hành trên mặt số được sắp xếp đồng tâm. Một kim nhỏ bằng vàng với đầu kiểu mũi tên đặt ở vị trí trung tâm chỉ ngày. Giờ tham chiếu tại nhà được xác định qua kim giờ Dauphine đặc trưng của dòng L.U.C lướt trên vòng tròn dạng ray xe lửa (railtrack) ở vòng ngoài. Giờ tham chiếu này có có thể tùy chỉnh qua núm vặn ở vị trí 2 giờ.

Những người hay đi công tác bận rộn, thường bị mất định hướng về thời gian và địa điểm vì thay đổi địa điểm liên tục, có thể đọc các múi giờ khác nhau trên thế giới cùng lúc với giờ tại nhà. Việc điều hướng trên phạm vi toàn cầu này được chỉ huy bởi núm vặn ở vị trí 4 giờ mang motif quả địa cầu, trong khi núm vặn ở vị trí 2 giờ mang logo L.U.C đại diện cho bộ sưu tập.

Bộ quy chuẩn về phong cách thanh lịch

Chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition mang màu xanh được xử lý bằng dòng điện galvanic tương phản với màu đỏ. Đĩa chỉ giờ thế giới nổi bật với phần còn lại với một nửa vòng tròn được phủ màu bạc tượng trưng cho giờ ban ngày.

Vỏ có đường kính 42mm, một kích thước lý tưởng cho mọi cổ tay và đảm bảo khả năng dễ đọc trên mặt số. Độ dày 12.09mm cực kỳ hợp lý, giúp ẩn dấu hoàn toàn dưới măng-séc áo sơ mi, trong khi hông của vỏ được hoàn thiện kiểu chải satin và đánh bóng thừa hưởng từ những đường nét đặc trưng của bộ sưu tập L.U.C.

Bộ chuyển động tự lên cót có mức dự trữ năng lượng 60 giờ. Nó đảm bảo cho chiếc L.U.C xuất chúng này khả năng vận hành êm ái và bền bỉ sau một cuối tuần thư giãn mà không cần bận tâm tới mức năng lượng của đồng hồ.

Calibre 01.05-L được hoàn thiện với bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành chế tác đồng hồ cao cấp, bao gồm cả phần trang trí hoàn thiện như mài vát cạnh và hoa văn Côtes de Genève được áp dụng trên các chi tiết. Công trình hoàn thiện tỉ mỉ này được chiêm ngưỡng qua nắp lưng trong suốt hé lộ bộ chuyển động và bản đồ Việt Nam được thể hiện một cách đầy tự hào bằng kỹ thuật thủ công tinh tế của nhà Chopard trên mặt sapphire chống lóa trong suốt.

Một tuyệt tác cơ khí đỉnh cao được chế tác nội bộ hoàn toàn

Chopard là một công ty gia đình với triết lý độc lập thấm đẫm trong từng hành động. Mọi quy trình chế tác những chiếc L.U.C được thực hiện tại những cơ sở sản xuất tại Geneva và Fleurier.

Phát triển bộ chuyển động, thiết kế sản phẩm hoàn thiện, đúc vàng, gia công và dập vỏ, các chi tiết trong máy, kỹ thuật hoàn thiện thủ công truyền thống, xử lý bề mặt, đánh bóng, lắp ráp, hiệu chỉnh và quản lý chất lượng: Chopard làm chủ toàn bộ quy trình chế tác và áp dụng cho mọi chiếc L.U.C.

Những cỗ máy thời gian xuất sắc này là kết quả của trình độ chế tác thủ công tinh luyện đáp ứng lòng mong mỏi của những quý ông thời nay, qua sự hòa trộn hoàn hảo giữa bí quyết thủ công, sự khác biệt và những cảm xúc.

Theo Minh Hà

Cùng chuyên mục
XEM