"Ăn gian" trắng trợn, VĐV Malaysia bị đoàn Việt Nam tố cáo với BTC và nhận cái kết đắng

03/12/2019 04:41 PM | Xã hội

Chiều 2/12, BTC SEA Games 30 đã phải trả lại công bằng cho đoàn thể thao Việt Nam sau khi nhận được nội dung tố cáo đội Malaysia "ăn gian".

"Ăn gian" trắng trợn, VĐV Malaysia bị đoàn Việt Nam tố cáo với BTC và nhận cái kết đắng

Theo đó, đội tuyển ba môn phối phợp (Triathlon) Việt Nam đã chấp nhận nộp phí (100 USD) cho BTC SEA Games để khiếu kiện về việc các vận động viên Malaysia ăn gian bằng cách đạp xe theo đường tắt để về đích, thay vì đi đúng với sơ đồ hướng dẫn của Ban tổ chức.

Ở nội dung thi đấu này, mỗi VĐV trong đội tham gia thi đấu bơi 300m, đạp xe 6,6km, chạy bộ 1,8km, sau đó tính tổng thời gian để xếp hạng. Cuộc đua diễn ra cực kỳ khốc liệt, với tổng thời gian 1 giờ 43 phút 51 giây, đội Việt Nam gồm 4 vận động viên là Lâm Quang Nhật, Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Kim Tuyến và Lê Hoàng Vũ, đứng thứ 5/6 đội tham dự.

Sau khi xác minh, Ban tổ chức SEA Games 30 đã khẳng định nội dung tố cáo của đoàn Việt Nam là hoàn toàn đúng sự thật, qua đó không công nhận thành tích của đội Malaysia. Với kết luận này, phía Việt Nam cũng được trả lại 100 USD tiền phí khiếu nại.

 Ăn gian trắng trợn, VĐV Malaysia bị đoàn Việt Nam tố cáo với BTC và nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Đội tuyển ba môn phối hợp đồng đội Philippines giành huy chương vàng.


Sau khi thành tích của đội Malaysia bị hủy bỏ, đội tuyển Việt Nam được đôn từ vị trí thứ 5 lần thứ 4 trong nội dung ba môn phối hợp đồng đội. Đội tuyển Philippines giành HCV nội dung này với thời gian 1 giờ 33 phút 47 giây. Đứng thứ hai là đội tuyển Singapore, đội tuyển Indonesia giành HCĐ.

Trước đó, trong phần thi hai môn phối hợp cá nhân vào buổi sáng cùng ngày, VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh của Việt Nam đã lần đầu tiên giành HCĐ trong lịch sử ba môn phối hợp Việt Nam tại SEA Games.

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm