Ấn Độ: Du khách nước ngoài không tuân lệnh phong tỏa bị "chép phạt" 500 lần

13/04/2020 04:02 PM | Xã hội

Cảnh sát Ấn Độ có một hình phạt "độc nhất vô nhị" đối với những du khách nước ngoài vi phạm lệnh "phong tỏa" bằng cách chép phạt 500 lần câu: "Tôi đã không tuân lệnh phong tỏa, tôi xin lỗi". Trong khi đó, ở El Salvador, tài xế vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe.

Ấn Độ: Du khách nước ngoài không tuân lệnh phong tỏa bị "chép phạt" 500 lần

Vụ việc xảy ra ở TP Rishikesh, bang Uttarakhand - Ấn Độ sau khi có ít nhất 10 du khách nước ngoài bị bắt gặp đang đi dạo dọc theo bờ sông Hằng ở khu vực này.

Trong khi việc phong tỏa vẫn tiếp tục diễn ra, chính quyền bang Uttarakhand đã nới lỏng các quy tắc hạn chế di chuyển từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều để mọi người có thể giải quyết một số việc thiết yếu. "Tuy nhiên, đi ra ngoài vì những lý do không cần thiết là không được phép" - ông Vinod Sharma, trưởng đồn cảnh sát ở TP Tapowan, nói với đài CNN như vậy.

Những khách du lịch nước ngoài bị bắt có quốc tịch Mỹ, Úc, Mexico và Israel.

 Ấn Độ: Du khách nước ngoài không tuân lệnh phong tỏa bị chép phạt 500 lần  - Ảnh 1.

Các du khách bị cảnh sát bắt chép phạt vì không chấp hành quy tắc hạn chế di chuyển. Ảnh: Hindustan Times

Ông Sharma cho biết cảnh sát không thể cho phép người nước ngoài ra ngoài đi dạo trong khi người dân địa phương phải ở trong nhà, thêm vào đó hình phạt trên sẽ là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến mọi người.

Cảnh sát cũng cho biết họ sẽ chỉ đạo các khách sạn trong thị trấn cho phép khách quốc tế bước ra ngoài chỉ khi có người hướng dẫn địa phương đi cùng. Các khách sạn không tuân theo lệnh có thể phải đối mặt với pháp luật.

Rishikesh là một thành phố ở bang Uttarakhand phía Bắc Ấn Độ, nằm dưới chân núi Himalaya, bên cạnh sông Hằng và là nơi yêu thích của khách du lịch nước ngoài.

Cư dân mạng khắp nơi tỏ ra ủng hộ hình thức trừng phạt độc đáo này.

Tổng thống El Salvador đe dọa tước giấy phép lái xe các tài xế vi phạm lệnh phong tỏa.

Trong bối cảnh phải phong tỏa quốc gia để ngăn chặn dịch Covid-19, Tổng thống Nayib Bukele cho biết bất cứ ai lái xe ô tô ở El Salvador mà không có lý do ra khỏi nhà sẽ bị tước giấy phép lái xe.

Ông Bukele cũng cho biết cuối tuần qua trên Twitter rằng đi bộ trên đường mà không đeo khẩu trang cũng sẽ bị phạt.

Theo lệnh, chỉ một người trong mỗi gia đình được phép ra ngoài để mua dự trữ thực phẩm hoặc thuốc. Đồng thời, chỉ có nhân viên ngân hàng, tài xế, nhân viên nhà hàng và nhà phân phối, nhà báo, quan chức, binh lính, cảnh sát, nhân viên siêu thị, nhân viên vận chuyển và nhân viên y tế có giấy phép di chuyển mới có thể rời khỏi nhà.

Tính đến ngày 12-4, El Salvador, một quốc gia có khoảng 6,5 triệu dân, đã có 125 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 6 người tử vong.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm