Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ

23/11/2021 14:25 PM | Sống

Một giáo viên giàu có tại Ấn Độ đã xây nhà giống với ngôi đền nổi tiếng Taj Mahal để thể hiện tình yêu với vợ.

Trang Daily Mail ngày 22-11 đưa tin ông Anand Prakash Chouksey (52 tuổi), đến từ TP Burhanpur, bang Madhya Pradesh, đã xây 1 ngôi nhà bằng đá cẩm thạch rộng 10.000 m2 để tặng vợ, bà Manju Shah (48 tuổi).

Giống như ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng được xây dựng từ thế kỷ 17, một trong bảy kỳ quan của thế giới, ngôi nhà có các ngọn tháp ở xung quanh và mái vòm. Ngoài ra, sàn nhà và mặt trước ngôi nhà được làm từ đá cẩm thạch ở Makrana, loại đá được dùng để xây Taj Mahal.

Ngôi nhà có kích thước bằng 1/3 bản chính với 4 phòng ngủ, 1 sảnh, 1 thư viện và 1 phòng thiền. Ông Chouksey đã mất 3 năm để hoàn thành căn nhà và từ chối tiết lộ chi phí xây dựng. "Tôi muốn tạo ra 1 ngôi nhà độc nhất ở một thị trấn nhỏ, để nó trở thành dấu ấn mãi mãi của thị trấn" - ông Chouksey nói.

 Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ - Ảnh 1.

Ngôi nhà của ông Chouksey. Ảnh: Caters News Agency

 Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Chouksey. Ảnh: Caters News Agency

Ngôi đền Taj Mahal nguyên bản được Hoàng đế Mogul Shāh Jahān xây dựng từ năm 1632 đến năm 1653 để làm lăng mộ cho vợ, bà Mumtaz Mahal. "Còn gì hay hơn việc xây dựng Taj Mahal? Ngôi nhà này là biểu tượng cho tình yêu vợ tôi" - ông Chouksey chia sẻ.

"Bà Mumtaz Mahal đã qua đời tại Burhanpur sau 1 thời gian dài bệnh tật. Thành phố này vốn nổi tiếng với điều đó nhưng nay nó cũng sẽ được biết đến vì ngôi đền Taj Mahal thứ 2" - ông Chouksey tỏ ra tự hào.

Quá trình xây dựng căn nhà bắt đầu 3 năm trước và gia đình ông Chouksey chuyển vào sống ở đây trong năm nay. Kể từ đó, ngôi nhà của họ được rất nhiều người dân địa phương và du khách đến thăm. Một số người đến đây với hy vọng có thể chụp được những bức ảnh cưới với giá tiết kiệm.

 Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ - Ảnh 3.

Ảnh: Caters News Agency

 Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ - Ảnh 4.

Nội thất xa hoa trong căn nhà. Ảnh: Caters News Agency

 Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ - Ảnh 5.

Ảnh: Caters News Agency

 Ấn Độ: Chồng xây bản sao đền Taj Mahal vì quá yêu vợ - Ảnh 6.

Ảnh: Caters News Agency

Bảo Hạnh

Từ khóa:  ấn độ
Cùng chuyên mục
XEM