Ăn cưới mùa Covid-19: Chỉ được uống nước, cỗ bàn chia đều từng người rồi cho vào hộp nhựa để mang về thưởng thức!

13/03/2020 15:22 PM | Xã hội

Hình ảnh các món ăn đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm rau, thịt heo quay, mì và hải sản.

Ở nhiều nơi tại châu Á, một đám cưới thường diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ, bao gồm việc đón tiếp khách mời, sắp xếp chỗ ngồi, cử hành nghi lễ và dùng tiệc từ 8 đến 10 món.

Tuy nhiên, một tiệc cưới diễn ra mới đây ở Hong Kong đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng bởi sự đặc biệt của nó. Theo một tờ báo địa phương, một cặp đôi đã phải hoãn cưới lần thứ nhất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lên lịch lại vào ngày 10/3. Mặc dù vậy, đến ngày này sự bùng phát dịch vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Thế nhưng, họ vẫn quyết định tiến hành hôn lễ theo cách khác thay vì trì hoãn thêm một lần nữa.

Thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương không khuyến khích tụ tập đông người để ngăn chặn tình trạng lây lan trong cộng đồng. Chính vì thế, cặp vợ chồng Hong Kong này đã tiến hành lễ cưới theo cách chưa từng có: Đóng gói cỗ cưới vào những chiếc hộp cho khách mời mang về. Đơn vị tổ chức tiệc cưới Choi Fook cho biết họ đã chuẩn bị 150 hộp cỗ cưới cũng như món tráng miệng và đựng chúng trong những chiếc túi trang trọng.

Ăn cưới mùa Covid-19: Chỉ được uống nước, cỗ bàn chia đều từng người rồi cho vào hộp nhựa để mang về thưởng thức! - Ảnh 1.
Ăn cưới mùa Covid-19: Chỉ được uống nước, cỗ bàn chia đều từng người rồi cho vào hộp nhựa để mang về thưởng thức! - Ảnh 2.

Hình ảnh một số món trong cỗ cưới đặc biệt.

Ăn cưới mùa Covid-19: Chỉ được uống nước, cỗ bàn chia đều từng người rồi cho vào hộp nhựa để mang về thưởng thức! - Ảnh 3.

Đồ ăn được đựng trong những chiếc túi trang trọng.

Thời gian tổ chức tiệc cưới được rút ngắn tối đa. Như thường lệ, khách mời đến nơi tổ chức tiệc vào lúc 7 giờ tối và một lát sau, cặp vợ chồng mới cưới xuất hiện để thực hiện nghi lễ. Đồ uống là thứ duy nhất được phục vụ trong suốt thời gian này. Sau đó, các vị khách được trao túi thức ăn và mang về thay vì ngồi tại chỗ thưởng thức.

Theo chia sẻ của Choi Fook, sở dĩ cặp đôi chuyển sang cách này là vì họ không muốn mọi người tháo khẩu trang để dùng bữa. Việc làm đó có thể làm tăng nguy cơ mắc Covid-19. Vậy nên, họ đã nghĩ ra cách gói cỗ cho khách cầm về.

Hình ảnh các món ăn trong hộp nhựa mang đi sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một số món bao gồm rau, thịt heo quay, mì và hải sản.

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người tỏ vẻ đồng tình với giải pháp của cặp đôi vì cô dâu chú rể vẫn cử hành hôn lễ bình thường mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách mời. Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng làm như vậy không khác gì gọi đồ ăn trên mạng. Không những vậy, nhìn cỗ cưới đựng trong hộp nhựa cũng khá "rẻ tiền" và dường như không tương xứng với tiền mừng mà khách mời bỏ ra. Hơn nữa, việc này còn không thân thiện với môi trường vì thải ra quá nhiều đồ nhựa sử dụng một lần. Dẫu sao, đám cưới vẫn diễn ra tốt đẹp và mọi người đều hoan hỉ ra về.

Tính đến ngày 13/3, thế giới có tổng cộng hơn 134.000 người mắc Covid-19 và hơn 4.900 ca tử vong. Trong đó, Hong Kong ghi nhận 130 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và 3 trường hợp tử vong. Không chỉ riêng một số "ổ dịch" lớn trên thế giới như Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc hay Iran, nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân không tụ tập đông người và hạn chế đến nơi công cộng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, dịch bệnh vốn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Ăn cưới mùa Covid-19: Chỉ được uống nước, cỗ bàn chia đều từng người rồi cho vào hộp nhựa để mang về thưởng thức! - Ảnh 5.

Duni

Cùng chuyên mục
XEM