Amazon mở cửa hàng rượu ở Nhật

06/10/2017 01:31 PM | Kinh doanh

Có địa điểm nằm tại khu vực Ginza, thủ đô Tokyo, cửa hàng này sẽ bán các loại đồ uống có cồn như bia, rượu, sake và cocktail.

Amazon mở cửa hàng rượu ở Nhật

Ngoài thương mại điện tử, Amazon hiện tại đang "lấn sân" sang rất nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là bán lẻ. Hãng đã thử nghiệm loại hình cửa hàng tạp hóa không cần thanh toàn bằng tiền mặt tại trụ sở Seattle, mở các cửa hàng sách, mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods và mới đây nhất, Amazon chính thức sẽ mở một cửa hàng rượu đầu tiên tại Nhật Bản.

Amazon mở cửa hàng rượu ở Nhật - Ảnh 1.

Bước đi này của Amazon là một phần trong kế hoạch giúp nâng cao sự hiện diện của hãng, nhằm thúc đẩy hàng hóa thương mại được bán ra trên các website và tiếp cận thêm các thị trường mới.

Trong một thông báo mới đây, công ty đã viết: "Quầy rượu của Amazon sẽ cung cấp nhiều loại đồ uống có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới và đưa ra các sản phẩm độc quyền cũng như các mặt hàng chưa hề có trên các kệ hàng".

Cửa hàng rượu sẽ có 78 ghế ngồi, khách hàng không hề có menu mà sẽ gọi đồ bằng một hệ thống gợi ý đồ uống, ngoài ra quầy bar cũng sẽ có chuyên viên để tư vấn về các loại rượu. Nikka whisky, bia Yebisu và một vài loại đồ uống khác sẽ có giá từ 500 đến 1.500 Yen, tương đương 4,43 USD đến 13,30 USD, tất nhiên quầy bar của Amazon cũng sẽ có một vài món ăn để thực khách thưởng thức với đồ uống.

Cửa hàng sẽ khai trương vào buổi tối ngày 20/10 sắp tới, có vị trí nằm ngay gần so với cửa hàng Emporio Armani tại Ginza, khu mua sắm uy tín ở Tokyo, nơi Apple và Louis Vuitton cũng có cửa hàng bán lẻ hàng đầu tại đây.

Tham khảo Bloomberg

Theo Hiếu.D

Trí thức trẻ

Từ khóa:  amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm