Ấm lòng cảnh người dân Huế dù đang cùng chịu ảnh hưởng bão số 9 vẫn gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm ăn, nước uống miễn phí

28/10/2020 03:59 PM | Sống

Tình cảm của người dân Huế dành cho đồng bào mình quả thực khiến ai nấy đều rất xúc động.

Đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung vừa qua, Huế cũng là nơi bị thiệt hại nặng nề. Sang đến cơn bão số 9 này, ở đây hiện cũng đang mưa rất to khiến cho nhiều phương tiện di chuyển Bắc - Nam không thể đi được mà phải dừng lại trú bão. Và trong lúc ấy, dù người dân địa phương còn phải gồng mình khắc phục hậu quả thiên tai nhưng họ vẫn thể hiện tấm lòng thơm thảo, đó là đi gõ cửa từng chiếc trong đoàn xe xếp hàng trú bão để tặng cơm, nước uống miễn phí.

Ấm lòng cảnh người dân Huế dù đang cùng chịu ảnh hưởng bão số 9 vẫn gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm ăn, nước uống miễn phí - Ảnh 1.
Ấm lòng cảnh người dân Huế dù đang cùng chịu ảnh hưởng bão số 9 vẫn gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm ăn, nước uống miễn phí - Ảnh 2.

Người dân Huế phát cơm và nước uống miễn phí cho đoàn xe dừng trú bão. Tình người ấm áp trong cơn mưa giông quả là khiến ai nấy đều rất xúc động.

Những hình ảnh được đăng lên bởi tài khoản Facebook T.T trong một hội nhóm Facebook đã ngay lập tức thu hút sự chú ý và bình luận của cư dân mạng. Được biết khu vực người dân đưa cơm miễn phí cho tài xế nói trên là ở Lăng Cô. Ngay lúc này, ở Huế cũng đang mưa nhưng điều đó không thể làm nguội đi tinh thần dân tộc tương thân tương ái cùng giúp đỡ lẫn nhau của người dân địa phương.

Những hộp cơm tuy có giá trị không lớn nhưng nó rất cần thiết với các bác tài khi trời mưa bão vì sẽ không có hàng quán nào mở để ăn uống cả. Hộp cơm đến đúng lúc như một lời động viên mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua mọi thiên tai, nghịch cảnh.

Ấm lòng cảnh người dân Huế dù đang cùng chịu ảnh hưởng bão số 9 vẫn gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm ăn, nước uống miễn phí - Ảnh 3.
Ấm lòng cảnh người dân Huế dù đang cùng chịu ảnh hưởng bão số 9 vẫn gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm ăn, nước uống miễn phí - Ảnh 4.

Người dân Huế đưa cơm miễn phí cho các lái xe đường dài dừng chân trú bão.

Mộc Lan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm