Ai tổ chức chuỗi sự kiện đình đám vinh danh 'nhà thơ thế giới'?

27/12/2022 08:39 AM | Xã hội

Lễ vinh danh “nhà thơ thế giới” cho một người có tên T.T.N. đang gây tranh cãi dư luận, chỉ là một sự kiện nhỏ trong chuỗi sự kiện “đình đám” do Công ty Cổ phần Hằng Holy Group tổ chức tại Quảng Ninh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Chiều 26/12, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về việc Công ty Cổ phần Hằng Holy Group xin tổ chức chương trình "Travel & Asian Guinness Record Talent 2022" (tạm dịch là: Du lịch và tài năng kỷ lục châu Á).

Ai tổ chức chuỗi sự kiện đình đám vinh danh 'nhà thơ thế giới'? - Ảnh 1.

Màn xác lập kỷ lục hát đồng ca “Việt Nam ơi” và xếp hình lá cờ đỏ sao vàng với gần 1.000 người tham gia tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông nằm trong chuỗi sự kiện đình đám của Công ty Cổ phần Hằng Holy Group.

Cụ thể, ngày 4/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh nhận được văn bản số 5145/VP.UBND-VX1 của Văn phòng UBND tỉnh về việc xin phép và đề nghị phối hợp tổ chức chương trình "Travel & Asian Guinness Record Talent 2022". Trong đó, Sở được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xem xét, nghiên cứu nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Hằng Holy Group.

Sau khi xem xét hồ sơ, Sở Văn hóa và Thể thao đã có văn bản gửi Công ty yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu, chương trình kế hoạch liên quan đến việc tổ chức sự kiện nhưng phía Công ty không cung cấp được văn bản nào nói về kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình giữa Công ty với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV). Đơn vị này cũng chưa cung cấp kịch bản, chương trình chi tiết hoạt động cho phía sở.

Căn cứ các ý kiến tham gia của các sở ngành liên quan, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị Công ty Cổ phần Hằng Holy Group cung cấp đầy đủ hồ sơ để thẩm định các hoạt động đảm bảo theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Công ty đã triển khai tổ chức sự kiện khi chưa có văn bản hướng dẫn và chấp thuận đồng ý tổ chức sự kiện của cơ quan có thẩm quyền.

Điều đáng nói, trong văn bản đề nghị cấp phép của Công ty Cổ phần Hằng Holy Group chỉ xin tổ chức chương trình "Travel & Asian Guinness Record Talent 2022". Thế nhưng trên thực tế, Công ty này đã tổ chức một chuỗi sự kiện đình đám tại nhiều địa điểm trên địa bàn như: Gala chung kết Du lịch và tài năng kỷ lục châu Á; Doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt; Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam và đặc biệt là màn xác lập kỷ lục hát đồng ca “Việt Nam ơi” và xếp hình lá cờ đỏ sao vàng với gần 1.000 người tham gia tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông.

Sự kiện vinh danh một người tên T.T.N là “nhà thơ thế giới” được diễn ra trong loạt chuỗi sự kiện trong đêm Gala chung kết Du lịch và tài năng kỷ lục châu Á - Doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt - Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy.

Theo như lời giới thiệu trên trang web chính thức của công ty thì Công ty cổ phần Hằng Holy Group được thành lập năm 2011 có trụ sở tại Hà Nội với chuyên ngành làm đẹp với những hoạt động chính như đào tạo, cấp chứng chỉ ngành làm đẹp (Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng) hệ chính quy của Bộ LĐ, TB&XH; Kinh doanh chuỗi hệ thống Spa chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe, trị liệu dưỡng sinh; Tổ chức sự kiện với các chương trình, sự kiện.

Theo Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
XEM