Ai cũng có những giới hạn riêng: Nhờ thử thách 30 ngày tự đặt ra, tôi có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình

24/10/2018 10:17 AM | Sống

Sau 30 ngày, tôi chắc rằng thử thách này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Ai cũng có những giới hạn riêng: Nhờ thử thách 30 ngày tự đặt ra, tôi có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình

Bất kì một hệ thống hay cơ chế hoạt động nào cũng có điểm hạn chế của riêng nó, đó chính là điểm giới hạn mức độ phát triển của hệ thống ấy. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, nếu muốn vượt qua được giới hạn thì cách tốt nhất là tìm ra yếu tố hạn chế ấy và khắc phục nó dần dần.

Hầu hết khi đặt một mục tiêu nào đó, chúng ta thường nghĩ tới cách thay đổi những điều kiện làm việc xung quanh ta. Tuy nhiên, những điều kiện ấy không thực sự là yếu tố cản trở ta tới thành công. Với việc tìm ra điểm hạn chế, bạn có thể phát triển 2 kĩ năng sau:

- Nắm vững kĩ năng thay đổi bất cứ điều kiện làm việc nào vào bất cứ lúc nào.

- Cảm nhận tình yêu, niềm vui, niềm hạnh phúc của cuộc sống cho dù ở bất cứ điều kiện nào.

Để gạt bỏ những yếu tố hạn chế đó, tôi đã tự tìm ra cho mình một phương pháp có tên là "thử thách 30 ngày". Đây là thử thách mà tôi kì vọng có thể thay đổi được tư duy, hành vi và châm ngòi cho sự phát triển cũng như tiềm năng của bản thân. Dưới đây là 3 thử thách mà bằng một cách kì diệu nào đó đã loại bỏ đi được vài điểm hạn chế lớn nhất của tôi.

1. Thử thách viết 30 ngày

Để thực hiện thử thách này, bạn chỉ cần viết ra một điều gì đó mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Thử thách này giúp bạn thúc đẩy động lực, nâng cao năng suất làm việc và tạo ra sự sáng tạo và đổi mới.

2. Thử thách hoàn thành công việc

Kết thúc hay hoàn thành một công việc đồng nghĩa với việc mọi khó khăn đã được xử lí. Để hoàn thành chuỗi khó khăn, bạn cần:

- Dành 15 phút mỗi ngày trong tuần đầu tiên để xem xét, suy ngẫm về các mối quan hệ, các dự án hiện tại.

- Vào ngày cuối cùng của tuần đầu tiên, hãy chọn từ 1 đến 3 dự án mà bạn cảm thấy không có nhiều dấu hiệu của hi vọng để tập trung vào phần còn lại của công việc ấy.

- Cuối cùng, giải quyết đến cùng từng dự án đã chọn trong những tuần còn lại.

Thử thách thứ 2 này rút ra cho bạn được những bài học quý giá khi phải làm việc với những thứ mà dường như không còn hi vọng và buộc bạn phải xử lí nó đến cùng sao cho ổn thỏa nhất. Đồng thời, bạn cũng nhận lại được kinh nghiệm và năng lượng để tập trung vào những công việc và mối quan hệ quan trọng hơn.

Ai cũng có những giới hạn riêng: Nhờ thử thách 30 ngày tự đặt ra, tôi có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình - Ảnh 1.

3. Thử thách đóng góp vào thành công

Trò chơi này rất đơn giản mà lại vô cùng bổ ích. Bạn chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày trước khi ngồi vào bàn làm việc, check mail, lập danh sách những việc phải làm và tự đặt cho mình một câu hỏi: Hôm nay mình sẽ đóng góp vào thành công như thế nào?

Sau 30 ngày, tôi chắc rằng thử thách này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về niềm vui trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình. Vì khi đó bạn nhận ra rằng công việc của mình không chỉ để phục vụ bản thân mà nó còn ít nhiều ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Từ đó, từng giới hạn dần được xóa bỏ bởi sự háo hức trong công việc, cuộc sống và gần như mọi thứ được thay đổi theo hướng tích cực hơn bởi một nguồn năng lượng mới.

Công Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Thấy gì từ vụ khách hàng 'tố' mất 6 tỷ tại OCB?

Vụ việc tại OCB, cùng nhiều vụ việc mất tiền của khách hàng tương tự trước đó cho thấy lỗ hổng lớn trong hệ thống ngân hàng hiện nay.

Không quan trọng đàn ông giàu hay nghèo, nhưng nhất định phải có năng lực: 9 dấu hiệu của một người đàn ông CÓ NĂNG LỰC

Chúng ta có thể bán đi tất cả để có được thứ mình muốn, nhưng điều duy nhất và cuối cùng mà bạn nhất định không được bán chính là đạo đức của mình. Đó là một trong số những điều thể hiện bạn là người có năng lực.

Đọc thêm