Agribank yêu cầu AJC dừng sử dụng thương hiệu của mình

21/08/2019 10:33 AM | Kinh doanh

Agribank khẳng định ngân hàng này đã thoái sạch 100% vốn tại công ty con AJC từ 8-1-2018. Tuy nhiên, nhãn hiệu "Agribank" vẫn được AJC sử dụng trong tên riêng của Công ty.

Agribank yêu cầu AJC dừng sử dụng thương hiệu của mình

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa đưa ra thông báo về việc ngân hàng này không còn liên quan đến hoạt động của Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC).

Liên quan đến thương hiệu Agribank được báo chí đề cập thời gian vừa qua tại sự việc ngày 14-8-2019 AJC bị xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng do không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo quy định, Agribank cho biết: Từ ngày 8-01-2018, Agribank đã hoàn thành việc thoái vốn tại AJC theo đúng quy định. Agribank đã có báo cáo kết quả thực hiện gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính.

Đồng thời, ngân hàng này cũng báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc Agribank không còn là cổ đông, nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tại AJC kể từ thời gian trên.

Agribank yêu cầu AJC dừng sử dụng thương hiệu của mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên quan đến việc giải quyết các nội dung liên quan sau thoái vốn , trong đó có việc sử dụng tên gọi Agribank, ngày 11-01-2018, Agribank đã có văn bản số 319/NHNo-ĐT gửi AJC đề nghị AJC không sử dụng tên "Agribank" để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/9/2015 về đăng ký doanh nghiệp.

Để kiểm soát rủi ro, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu và giá trị thương mại của thương hiệu Agribank, ngày 20-6-2018, Agribank tiếp tục có văn bản số 5698/NHNo-ĐT gửi AJC về vấn đề này.

Theo đó, Agribank một lần nữa tiếp tục đề nghị AJC không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu " Agribank " trong tên riêng của Công ty. Đồng thời, Agribank cũng đã thực hiện gửi văn bản về vấn đề này đến các cơ quan liên quan gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội , Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tuy nhiên, đến nay các cổ đông mới và người đại diện theo pháp luật của AJC đã không thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh về việc đổi tên công ty.

Agribank khẳng định Agribank hoàn toàn không còn liên quan đến hoạt động của AJC. Việc AJC vẫn tiếp tục sử dụng tên "Agribank" trong tên riêng của Công ty đang được Agribank phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết dứt điểm.

Theo T.Linh

PLO

Từ khóa:  Agribank, AJC
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Báo Anh tiết lộ một món ăn "kinh hoàng" của người Trung Quốc có thể chính là thủ phạm gây bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán

Theo các chuyên gia, tại Trung Quốc có một món ăn kinh dị, rất có thể chính là nguyên nhân làm virus corona bùng phát rất nhanh.

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa

Thông tin tự Bộ Y tế Việt Nam ngày 23/1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus mới, 17 người tử vong và 15 nhân viên y tế mắc bệnh.

Đọc thêm