94 người ở TP.HCM liên quan bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm

14/05/2021 01:42 PM | Thời sự

Trong tổng số 94 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 3298, hiện đã có 89 mẫu xét nghiệm âm tính, còn lại 5 mẫu đang chờ kết quả.

94 người ở TP.HCM liên quan bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm

Trưa 14/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố ghi nhận 270 ca mắc Covid-19, trong đó 248 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 22 đang điều trị.

Đối với việc điều tra, truy vết những người tiếp xúc với nam bệnh nhân 3298 (25 tuổi, cư trú tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đến TP.HCM từ ngày 30/4 đến 4/5. HCDC cho biết trong thời gian ở thành phố, bệnh nhân đi cùng 6 người bạn, làm việc tại một số đơn vị y tế, đến nay, HCDC đã truy vết, cách ly 94 trường hợp, 89 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 người đang chờ kết quả.

TP.HCM cũng thực hiện giám sát người sau cách ly về cư trú tại thành phố, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 26 người. Việc giám sát, kiểm tra tại các khu cách ly tập trung, hoạt động phòng chống dịch tại các cảng biển cũng được tăng cường.

Ngành y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Lấy mẫu giám sát nhân viên làm tại sân bay, nhân viên làm việc tại cảng hàng hải. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà nuôi bệnh trong các bệnh viện.

Từ ngày 30/4, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Hiện đã có 21.976 mẫu xét nghiệm âm tính.

TP.HCM có 4.314 người đang cách ly tập trung, 627 trường hợp cách ly tại nhà.

VĂN TIÊN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm