9 món đồ không nên mặc khi lên máy bay

02/10/2022 09:23 AM | Sống

Không cấm nhưng những món đồ này không phù hợp với hành khách trên máy bay.

1. Quần áo bó

Chiếc quần jeans bó có thể khiến thân hình của bạn lộ ra những ưu điểm tuyệt vời nhất nhưng mặc quần áo chật có thể khiến bạn bị huyết khối tĩnh mạch sâu trong suốt một chuyến bay dài. Vì thế, khi lên máy bay, tốt nhất, bạn nên mặc trang phục giúp tuần hoàn máu tốt.

2. Kính áp tròng

Lưu ý, độ ẩm trên máy bay khá thấp, không khí bị khô đi, có thể gây khó chịu cho mắt. Vì thế, những người đeo kính áp tròng có thể gặp trở ngại ở độ cao 42.000 feet. Tốt hơn hết, hành khách khi lên máy bay nên đeo kính thường thay vì kính áp tròng.

3. Vật liệu dễ cháy

Một số loại vải dễ cháy như vải lanh, vải có vân... được liệt kê vào những vật liệu dễ bén lửa. Mặc dù những trường hợp khẩn cấp trên máy bay hiếm khi xảy ra nhưng cẩn thận như vậy trên một môi trường cách xa mặt đất là không bao giờ thừa.

9 món đồ TVHK tiết lộ không nên mặc khi lên máy bay - Ảnh 1.

4. Giày cao gót

Đi giày đế thấp có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển trong sân bay rộng lớn, trong khi đó giày cao gót có thể khiến bạn gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp. Hơn nữa, trong một chuyến bay dài, giày cao gót có thể khiến chân gây sưng tấy, khó chịu.

5. Mặc ít lớp quần áo

Lí do trong khoang máy bay, nhiệt độ thường để lạnh hơn bình thường là vì muốn ngăn khách hàng ngất xỉu. Bởi vậy, hành khách lưu ý nên mặc nhiều lớp quần áo hơn để tránh bị sốc nhiệt hoặc bị cảm trên máy bay.

6. Phụ kiện kim loại

Khi đi qua cửa an ninh, bạn sẽ bị kiểm tra xem có mang theo những món đồ kim loại hay không vì những phụ kiện này có thể khiến gây khó khăn trong những trường hợp khẩn cấp. Tốt hơn hết, bạn nên cất chúng vào hành lí xách tay của mình.

9 món đồ TVHK tiết lộ không nên mặc khi lên máy bay - Ảnh 2.

7. Trang phục phức tạp

Trên máy bay, bạn nên mặc những bộ đồ dễ chịu, đơn giản. Những bộ quần áo phức tạp có thể gây cản trở bạn khi đi vệ sinh trên máy bay vì không gian nhà vệ sinh khá chật hẹp; ngoài ra, mặc trang phục phức tạp có thể khiến bạn phải liên tục chỉnh lại.

8. Nước hoa

Chắc hẳn bạn thừa biết, trên máy bay, không thể mở cửa sổ và không khí chỉ lưu thông trong không gian máy bay. Vì vậy, mùi nước hoa của bạn có thể khiến ai đó khó chịu hoặc bị dị ứng với các thành phần trong nước hoa của bạn.

9. Họa tiết trang trí không phù hợp

Nếu mặc trang phục không phù hợp, nhất là những chiếc áo phông có khẩu hiệu hoặc đồ họa  phản cảm, bạn có thể không được phép lên máy bay. Và các hành khách khác, bao gồm cả người già và trẻ em có thể thấy khó chịu vì không phù hợp văn hóa.

9 món đồ TVHK tiết lộ không nên mặc khi lên máy bay - Ảnh 3.

Nguồn: Bright Side.

Ngọc Quế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM