8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới

27/12/2018 10:43 AM | Kinh doanh

Để trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng, đạt được nhiều thành tựu, những doanh nhân lớn đều phải trải qua không ít thăng trầm. Bí quyết thành công của họ đôi khi chỉ gói gọn lại trong một câu nói. Hãy cùng điểm lại những câu nói truyền cảm hứng từ những doanh nhân hàng đầu thế giới.

1. Larry Page, đồng sáng lập Google

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Internet

Bất cứ công ty khởi nghiệp nào cũng bắt đầu với một nhóm nhỏ những người có chung chí hướng, đam mê và khát vọng. Chỉ cần có ý tưởng, đam mê, bạn có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

2. Bill Gates – Đồng sáng lập Microsoft

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Internet

Tuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ đam mê để theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, đừng lười biếng, trì hoãn khi còn trẻ.


3. Steve Jobs – Đồng sáng lập Apple

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Internet

Hãy dành thời gian để sống với đam mê của chính bản thân mình thay vì cố gắng theo đuổi những kỳ vọng mà người khác mong đợi ở bạn. Steve Jobs luôn làm việc vì đam mê, không ngại thất bại, không ngại “điên” để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình.


4
. Walt Disney – Đồng sáng lập The Walt Disney Company

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet

Đôi khi, việc lên kế hoạch quá kỹ lưỡng sẽ đẩy bạn đi xa khỏi ý tưởng ban đầu, thậm chí khiến bạn nhụt chí. Hãy bắt tay vào làm ngay khi bạn có thể.


5. Jeff Bezos – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Amazon.com

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Internet

Jeff Bezos khuyến khích các nhà khởi nghiệp trẻ tìm hiểu xem điều gì đã truyền cảm hứng cho họ trong cuộc sống và theo đuổi chúng. Một nhà khởi nghiệp không thể nào sống với giấc mơ của người khác và thay họ theo đuổi chúng được.


6. Henry Ford – Người sáng lập công ty Ford Motor


8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Internet

Mỗi thất bại đều là cơ hội để gặt hái thêm kiến thức, kinh nghiệm cho một khởi đầu mới vững chắc hơn. Nếu ai cũng chỉ một hay một vài lần thất bại đã dừng lại thì có lẽ bạn không thể đọc được những câu nói truyền cảm hứng này hôm nay.

7. Catherine Cook – Đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe)

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Internet

Cook khuyến khích người trẻ theo đuổi tham vọng thay vì ngồi chờ đợi để rồi sau đó lại than vãn về những thứ lẽ ra mình đã đạt được. Bởi thông thường, chúng ta thường nuối tiếc nhất về những điều mình không thể thực hiện trong đời.


8. Jack Ma - Sáng lập, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba.

8 câu nói truyền cảm hứng từ các doanh nhân hàng đầu thế giới - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Internet

Jack Ma cho rằng nếu muốn thành công, nên tập trung vào điểm mạnh của bản thân thay vì bận tâm vào điểm yếu. Bên cạnh đó, cũng nên tận dụng trí tuệ, công cụ thông minh thay cho sức người. Doanh nghiệp biết tận dụng công nghệ sẽ không phải ngốn một bộ máy nhân sự cồng kềnh.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp trên thế giới đã áp dụng nhiều ứng dụng, giải pháp công nghệ thông tin để quản trị hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp Việt Nam cũng đang hòa vào guồng quay chuyển đổi số đó, không ngừng nỗ lực thay thế sức người bằng các ứng dụng công nghệ, kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo để phát triển nhanh và bền vững.

Theo Phương Dung

Từ khóa:  doanh nhân
Cùng chuyên mục
XEM