78 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế di chuyển và tăng cường giám sát cách ly người từ Hàn Quốc tới

01/03/2020 10:40 AM | Xã hội

Theo Yonhap, ngày hôm nay (1/3), đã có thêm 2 quốc gia áp dụng lệnh hạn chế di chuyển và tăng cường giám sát cách ly đối với những người di chuyển từ Hàn Quốc tới.

Tổng cộng, 78 nước và vùng lãnh thổ đưa ra quyết định nói trên giữa tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc ngày càng có diễn biến phức tạp.

Theo Yonhap, Angola là quốc gia thứ 35 quyết định không cho phép người Hàn Quốc hoặc người nước ngoài từng tới Hàn Quốc trong thời gian gần đây nhập cảnh. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 3/3.

Nigeria là quốc gia thứ 43 trong số các nước và vùng lãnh thổ áp dụng cách ly chặt chẽ hơn, yêu cầu người di chuyển từ Hàn Quốc về phải cách ly 14 ngày cho dù có biểu hiện và triệu chứng bệnh hay không.

Các quốc gia châu Mỹ và châu Âu, các tỉnh thành của Trung Quốc đã tăng cường công tác cách ly trong thời gian gần đây.

Seoul đã yêu cầu các nước không nên áp dụng hạn chế di chuyển quá mức đối với công dân Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm chiều 29/2, Seoul xác nhận 813 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 3.150 ca.

Hàn Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-COV-2 vào ngày 20/1, khi 1 phụ nữ Trung Quốc từ tâm dịch Vũ Hán được xét nghiệm dương tính với virus. Tới nay, đã có 17 trường hợp tử vong.

Nạn nhân mới nhất của COVID-19 là một cụ ông 77 tuổi, mắc tiểu đường và các bệnh lý nền khác. Hiện có 10 trường hợp đang ở trong trạng thái nguy kịch.

 78 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế di chuyển và tăng cường giám sát cách ly người từ Hàn Quốc tới - Ảnh 2.

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM