7 thói quen tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn: Từ dáng đi, cách bắt tay hay chữ viết cũng cho thấy bạn có dễ dàng thành công hay không

25/12/2022 14:33 PM | Sống

Nhà văn và doanh nhân nổi tiếng người Mỹ Stephen Covey từng nói: “Tính cách của chúng ta về cơ bản là tổng hợp của tất cả các thói quen của chúng ta.

Thói quen được định nghĩa là một xu hướng hành vi tự động để làm một việc gì đó, và mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng nhận thức được thói quen của mình - chúng hình thành như thế nào và tại sao chúng ta có thói quen này - thì nó cũng đóng vai trò quan trọng trong cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động.

7 thói quen nhỏ hàng ngày dưới đây tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của bạn, cùng khám phá xem nhé!

1. Cách đi đứng

Mặc dù hầu hết chúng ta thường không ý thức được về cách đi của mình, nhưng các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tin rằng nó thực sự có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn. 

Những người đi về phía trước với những bước tiến nhanh thường có xu hướng suy nghĩ logic, năng động và có tính cạnh tranh. 

Trong khi những người bước đi ưỡn ngực về phía trước, vai ngửa ra sau và ngẩng cao đầu thường là người tự tin, hòa đồng, lôi cuốn và thích được chú ý. 

Những người bước đi nhẹ nhàng và thường cúi đầu thì là người nhạy cảm, lịch sự và tinh tế. 

7 thói quen tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn: Từ dáng đi, cách bắt tay hay chữ viết cũng cho thấy bạn có dễ dàng thành công hay không - Ảnh 1.

2. Cách bắt tay

Hãy chú ý đến những cái bắt tay của mình, đặc biệt là trong các cuộc phỏng vấn xin việc hoặc các cuộc họp quan trọng, bởi vì nó có thể giúp định hình ấn tượng đầu tiên của ai đó về chúng ta rất nhiều. 

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người bắt tay chặt hơn thường là người hướng ngoại, lạc quan, biết cách thể hiện cảm xúc. Trong khi những người nắm tay nhẹ nhàng, siết hờ thường nhút nhát và có cảm giác bất an nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, kết cấu của bàn tay, thời gian bắt tay và việc chúng ta có giao tiếp bằng mắt hay không cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách người khác nhìn nhận chúng ta.

3. Nghi thức trên mạng

Phong cách giao tiếp của chúng ta phần lớn bị ảnh hưởng bởi tính cách của chúng ta, nhưng mọi người cũng có thể nói nhiều điều về bạn chỉ bằng cách đọc một tin nhắn hay một email mà bạn gửi cho họ.

Phép xã giao trực tuyến, hay còn gọi là nghi thức trên mạng, không chỉ đề cập đến giọng điệu và nội dung tin nhắn của bạn, mà còn cả độ dài, tần suất, tốc độ bạn trả lời.

Ví dụ, những người hướng nội có xu hướng lịch sự và trang trọng hơn, trong khi những người hướng ngoại thường nhắn tin hoặc viết mail một cách thân thiện, gần gũi. Có vốn từ vựng tốt cho thấy bạn là một người thông minh, việc không mắc lỗi chính tả thể hiện tính cầu toàn và tận tâm. 

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người có xu hướng gửi email dài thường năng động và chú trọng đến chi tiết hơn, nhưng cũng có thể bị người khác coi là khó tính và đòi hỏi cao.

4. Thói quen ăn uống

Một điều khác mà bạn có thể không nhận ra nói lên nhiều điều về bạn chính là thói quen ăn uống. Bạn là một người kén ăn? Hay bạn thích nuông chiều bản thân? Bạn ăn nhanh hay vừa nói vừa nhai? Tất cả những thói quen nhỏ này đều đã được chứng minh là có ý nghĩa gì đó về tính cách của bạn.

7 thói quen tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn: Từ dáng đi, cách bắt tay hay chữ viết cũng cho thấy bạn có dễ dàng thành công hay không - Ảnh 2.

Những người tự tin và điềm đạm thường là người ăn chậm vì họ thích dành thời gian để thưởng thức món ăn và không cảm thấy ngại ngùng khi ăn. Mặt khác, những người ăn nhanh thường là người có tham vọng lớn, hướng đến mục tiêu và dễ có xu hướng buồn chán. Thêm nữa, những người kén ăn có xu hướng lo lắng, thích kiểm soát và tỉ mỉ trong mọi chuyện.

5. Thói quen chi tiêu

Bạn có phải là một người chi tiêu bốc đồng? Hay bạn muốn dành thời gian để chắc chắn về mọi giao dịch mua bán? Bạn thích tiêu tiền vào việc gì nhất? Và bạn cảm thấy thoải mái khi chi tiêu như thế nào? 

Mặc dù chúng ta có thể không suy nghĩ nhiều về thói quen chi tiêu của mình, nhưng nó thực sự nói lên rất nhiều điều về việc chúng ta là ai và chúng ta coi trọng điều gì nhất. Những người chi tiêu bốc đồng thường có xu hướng tự phát, theo chủ nghĩa khoái lạc và tận hưởng cuộc sống hiện tại; trong khi những người chi tiêu thông minh, có kế hoạch thường lý trí hơn, kiên nhẫn hơn và thích nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn. 

Nếu bạn chi nhiều tiền hơn cho những thứ xa xỉ như đi spa, đi nghỉ dưỡng, ăn tối sang trọng, những món đồ hiệu… điều đó có nghĩa là bạn thích nuông chiều và đối xử tốt với bản thân. Những người chi tiêu nhiều hơn cho các nhu cầu thiết yếu như hàng tiện ích, hóa mỹ phẩm, đồ ăn… có xu hướng thực tế và sống có trách nhiệm.

6. Thói quen của cơ thể

Một số thói quen xấu như cắn móng tay, cắn môi, tự cấu vào da hoặc rung chân, nghiến răng khi cảm thấy khó chịu cũng có thể nói lên tính cách của một người. Mỗi khi làm như vậy, nó gửi đến một thông điệp rõ ràng cho những người xung quanh rằng bạn đang cảm thấy bồn chồn, khó chịu và lo lắng. 

Nếu bạn thấy mình thường xuyên có những hành động như vậy, điều đó có thể có nghĩa là bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc, khó bình tĩnh hoặc đang đấu tranh để vượt qua chủ nghĩa hoàn hảo của mình.

7. Chữ viết tay 

7 thói quen tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn: Từ dáng đi, cách bắt tay hay chữ viết cũng cho thấy bạn có dễ dàng thành công hay không - Ảnh 3.

Cuối cùng, chữ viết tay của bạn cũng nói rất nhiều về con người bạn. Những người có chữ viết tay lớn có xu hướng là người hướng ngoại, thích ở đám đông, hướng đến mọi người; ngược lại, những người có nét chữ nhỏ thường là người hướng nội, tập trung và ngăn nắp.

Người có chữ viết nghiêng về bên trái là người sống nội tâm, dè dặt. Người có chữ viết nghiêng về bên phải thì là người thân thiện, tình cảm và bốc đồng hơn. Còn những người chữ viết thẳng đứng, nắn nót là người có xu hướng logic và thực dụng.

Theo Sa Mộc

Cùng chuyên mục
XEM