7 điều người phụ nữ khôn ngoan không bao giờ đòi hỏi ở người đàn ông mình yêu

18/01/2017 08:06 AM | Sống

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng đàn ông nợ họ một cái gì đó. Cách tiếp cận này sẽ có sự tác động xấu đến việc duy trì sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Nhưng rất nhiều phụ nữ chỉ nhận ra điều này khi nó quá muộn.

1. Một người phụ nữ khôn ngoan là một người tự lập và không yêu cầu đối phương phải chăm sóc cô ấy

Khi bắt đầu một mối quan hệ, người phụ nữ thường có xu hướng mong muốn người đàn ông của mình quan tâm, chăm lo đến tất cả mọi thứ xung quanh cô ấy từ ăn uống, quần áo, đi lại,…

Hãy tỉnh lại! Chẳng có ai phải mang theo nghĩa vụ chăm sóc người khác trừ bố mẹ, con cái của họ cả. Anh ấy có thể tình nguyện chăm lo cho bạn nhưng không có nghĩa là chúng ta được quyền đòi hỏi. Hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan, bắt đầu từ việc tự lập.

2. Họ không bao giờ đòi hỏi đối phương từ bỏ điều anh ấy thích

Đừng bao giờ đòi hỏi một người đàn ông từ bỏ công việc hay sở thích của anh ta để dành nhiều thời gian hơn cho bạn. Một người phụ nữ thông minh phải biết điều đó sẽ khiến anh ấy không vui, cuộc sống của anh ấy hội tụ bởi nhiều yếu tố nhỏ, nhiều hơn tình yêu của anh ta dành cho bạn.

3. Người phụ nữ khôn ngoan không bao giờ ép buộc đối phương bỏ rơi bạn bè và người thân của anh ta.

Có thể trong tình cảm, phụ nữ sẽ có lúc không ưa hoặc không thích một vài người bạn của đối phương. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền bắt anh ấy từ bỏ tất cả các mối quan hệ khác, dù nó có ảnh hưởng xấu đến anh ta thì cũng không phải lựa chọn của bạn.

Bất kỳ ai cũng thấu hiểu giá trị sâu sắc của tình bạn, nhất là tình bạn xây dựng qua nhiều năm, bởi vậy chẳng có gì ngu ngốc hơn việc bắt người đàn ông của bạn phải chọn lựa giữa tình yêu và tình bạn.

4. Phụ nữ khôn ngoan không bắt người đàn ông phải có cùng sở thích với mình

Hãy thử suy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu anh ta cố gắng bắt bạn làm điều mình không thích. Hãy nhớ rằng: Không có chung một vài sở thích nhất định không có nghĩa điều này thể hiện sự thiếu yêu thương và thiếu tôn trọng trong tình yêu.

5. Phụ nữ thông minh không ép buộc đối phương trở thành con người khác.

Một người phụ nữ biết giá trị thực sự của mối quan hệ không bao giờ đòi hỏi đối phương của mình thay đổi. Bởi đơn giản, đàn ông chỉ thay đổi khi tình yêu dành cho người phụ nữ đủ lớn đến nỗi họ nghĩ rằng mình cần thay đổi để cô gái đó hạnh phúc hơn.

6. Cô ấy không bao giờ cấm đối phương nhìn những người phụ nữ khác

Có một sự thật rằng, hầu hết đàn ông đều sẽ nhìn những người phụ nữ họ cảm thấy ấn tượng khi tình cờ bắt gặp. Điều này là không thể thay đổi. Vì vậy, việc cấm đoán người đàn ông của bạn chẳng có tác dụng gì cả, thậm chí nó còn khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn vì bạn đang tự ti với chính mình. Bạn là người anh ấy chọn để đặt tình cảm, hãy tin tưởng điều đó, chấp nhận thực tế một cách bình tĩnh.

7. Người phụ nữ khôn ngoan tin tưởng người đàn ông của mình.

Một người phụ nữ khôn ngoan không đòi hỏi bất kỳ bằng chứng tình yêu hoặc bằng chứng rằng anh ấy đã không phản bội.

Tình cảm lâu bền là tình cảm được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, cho nên việc yêu cầu hoặc ép buộc đối phương làm vậy chỉ khiến anh ấy trở nên ngộp thở bởi vòng vây bạn đang tạo ra. Tôn trọng, ấm áp, đồng cảm, kiên nhẫn - đó là những gì những người phụ nữ khôn ngoan cần khi yêu.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM