500 bệnh nhân và người nhà chui lỗ, vượt rào trốn khỏi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận

02/07/2021 03:29 PM | Thời sự

Đã có khoảng 300 bệnh nhân và 200 người nuôi bệnh chui rào ra khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong ngày 1/7.

500 bệnh nhân và người nhà chui lỗ, vượt rào trốn khỏi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận
Hình ảnh người dân chui lỗ tường rào thoát ra bệnh viện. Ảnh: VOV & Facebook

Theo tin tức từ báo VnExpress, khoảng 500 bệnh nhân thông thường và người nuôi bệnh tự ý chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện tỉnh về nhà trong đêm 1/7 khi chưa hết thời gian cách ly.

Thống kê của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho thấy, đã có khoảng 300 bệnh nhân và 200 người nuôi bệnh trốn về nhà. "Theo dự kiến, sáng 2/7, họ mới được về, nhưng do quá nôn nóng, bà con đã kéo nhau vượt rào", bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện thông tin với báo trên.

Theo bác sĩ Thành, tất cả người trốn về nằm trong các phòng khoa không thuộc diện phong tỏa hoàn toàn như Khoa Sản. Tất cả đều đã có kết quả âm tính lần 2 và nhiều người đã lần 3. Do đó, nguy cơ về nguồn lây không đáng ngại.

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, bác sĩ Vũ Cao Thiện, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, từ ngày 24/6, Bệnh viện tạm đóng cửa, hơn 1.500 người gồm nhân viên y tế; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không ai được ra ngoài. Theo các thông báo này thì 0h ngày 1/7, Bệnh viện sẽ mở cửa trở lại.

Theo bác sĩ Thiện, 24h trước khi được xuất viện, bệnh viện tiếp tục xét nghiệm lại, sau khi có kết quả âm tính, thông báo cho địa phương của bệnh nhân và từ ngày 1/7 trở đi mới cấp giấy xuất viện.

Tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cho rằng, từ 0h ngày 1/7, Bệnh viện đã hết thời hạn đóng cửa nên họ đủ điều kiện xuất viện về nhà, họ không muốn mất thời gian chờ kết quả xét nghiệm âm tính trước khi rời viện.

"Rạng sáng 1/7, hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thu xếp đồ đạc, rời phòng điều trị xuống sân bệnh viện yêu cầu xuất viện. Ban giám đốc và gần như toàn bộ y bác sĩ phải xuống sân, động viên, thuyết phục mọi người trở về phòng điều trị và hứa chậm nhất trong trưa 1/7 sẽ giải quyết yêu cầu của bà con.

Tuy nhiên, đến chiều 1/7, sau khi cho rằng đã chờ quá lâu, rất nhiều bệnh nhân và người nhà đã tìm mọi cách ra khỏi bệnh viện. Chúng tôi một lần nữa huy động y bác sĩ ra vận động bà con nhưng hoàn toàn bất lực", bác sĩ Thiện cho báo Pháp luật TP.HCM hay.

Vì vậy, trong đêm 1/7, Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế gửi thông báo và danh sách tất cả người trốn về để địa phương nắm và quản lý.

Bên cạnh đó, theo VOV, sáng 2/7, Sở Y tế Bình Thuận ra thông báo tiếp tục tạm dừng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh này.

Để đảm bảo việc truy vết, xét nghiệm tầm soát dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, ngoài việc tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến đây khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị tiếp tục thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt Khoa Sản của bệnh viện này.

Đối với các trường hợp đủ điều kiện xuất viện (ngoại trừ Khoa Sản) đã có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất viện 24 giờ, bệnh nhân và thân nhân phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày 24/6 cho đến hết ngày 7/7/2021). Các trường hợp này sẽ được lập danh sách, chuyển về địa phương.

Tổng hợp

T Hà

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm