5 triệu phú tự thân gợi ý cách để có năm 2020 thành công về tài chính

26/12/2019 15:11 PM | WeLearn

Đầu tư vào chính bản thân mình là khoản đầu tư hiệu quả nhất. Đừng để tiền của bạn "nằm im" trong ngân hàng, hãy đầu tư vào những thương vụ tiềm năng để có thêm thu nhập.

Chỉ còn vài ngày nữa, thế giới sẽ bước sang năm mới 2020. Đây chính là thời điểm mà bạn nên bắt đầu suy nghĩ về những giải pháp tài chính trong năm tới, cũng như lên kế hoạch làm sao để có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để hiện thực hóa điều này, đó chính là học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, những người đã rất thành công khi họ làm điều tương tự. Để giúp bạn có một vài ý tưởng, CNBC đã có những trao đổi với những vị triệu phú tự thân, và họ đã đưa ra những lời khuyên, phần nào có thể giúp mọi người hoàn thành được các mục tiêu tài chính quan trọng trong năm mới.

1. Hãy đầu tư vào chính bản thân bạn

“Các giải pháp tài chính của tôi luôn được giữ nguyên theo từng năm. Đó chính là: hãy đầu tư vào chính bản thân mình. Tôi đã “ném” hết khoản tiền hoa hồng đầu tiên tôi nhận được vào một chiếc áo khoác lông thú của hãng Bergdoft Goodman. Giây phút tôi mặc chiếc áo đó lên người, tôi chợt nhận ra rằng đó là 340 USD đáng giá nhất mà tôi đã từng sử dụng.

Chắc chắn rồi, tôi có thể dành khoản tiền đó để tái đầu tư vào công việc kinh doanh của mình, nhưng tôi biết mình cần phải đầu tư cho chính bản thân mình trước đã. Chiếc áo đó khiến tôi cảm thấy mình giống như một nữ hoàng trên thị trường bất động sản New York vậy, và mọi người xung quanh tôi cũng dành cho tôi một cái nhìn hoàn toàn khác.

Ngoài mua cho mình những trang phục mới, một buổi chiều thư thái nghỉ ngơi cùng với một người bạn thân của mình chẳng hạn, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy tiếc nuối vì những “khoản đầu tư” bạn dành cho chính bạn đâu”.

Lời khuyên đến từ Barbara Corcoran, nhà sáng lập The Corcoran Group, người dẫn chương trình phát thanh “Business Unusual”, đòng thời là nhà đầu tư trên chương trình Shark Tank.

5 triệu phú tự thân gợi ý cách để có năm 2020 thành công về tài chính - Ảnh 1.

Đừng quên đầu tư vào bản thân mình. Ảnh: CNBC

2. Đừng để tiền “ngủ yên”

“Đừng để tiền của bạn “mốc meo” trong ngân hàng. Hãy dùng khoản tiền đó để đầu tư vào các thương vụ tiềm năng, có thể mang lại cho bạn một dòng tiền ổn định.

Nhưng ý tôi không phải là mua một căn nhà. Quan điểm của tôi trái ngược lại với quan điểm của rất nhiều người. Với tôi, một căn nhà không được coi là một khoản đầu tư khôn khéo vì sau khi mua nó, bạn sẽ lại phải chật vật tìm cách để nó đem lại cho bạn những khoản thu nhập đều đặn hàng tháng. Tôi kiếm được nhiều tiền từ thị trường bất động sản, nhưng điều đó không có nghĩa rằng những khoản đầu tư vào thị trường này là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Ngoài ra, hãy tận dụng năm 2020 là một năm để bạn đầu tư vào chính bản thân mình. Ví dụ, bạn hãy cố gắng trau dồi những kỹ năng cần thiết để bạn có thể thể hiện tốt hơn trong công việc hàng ngày”.

Lời khuyên đến từ Grant Cardone, nhà sáng lập Cardone Capital, đế chế bất động sản có giá trị 750 triệu USD.

3. Sống thật với chính mình

“Phương pháp của tôi là kết nối những mục tiêu kinh doanh với giá trị của bản thân mình. Điều này có ý nghĩa nhiều hơn là một phong cách sống đơn thuần. Đó là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp thành công. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là thứ vô tri, vô giác nhưng con người thì không.

Họ sẽ tin dùng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn nếu như chúng thực sự tốt. Khách hàng rất giỏi phát hiện ra những lời nói dối, những con người không đàng hoàng.

Khi bạn sống thật với chính con người bạn, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh, và đó là một trong những tài sản lớn nhất mà một doanh nghiệp thực sự cần. Sự tín nhiệm luôn luôn là cơ hội mang lại lợi ích tài chính cho chúng ta.

Hãy sống với chính con người bạn và thể hiện điều đó qua thương hiệu của chính doanh nghiệp của bạn”.

Lời khuyên từ Itzik Levy, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của vCita, một nền tảng quản lý doanh nghiệp.

4. Hãy hiểu những “thước đo” tài chính quan trọng

“Giải pháp của chúng tôi trong năm mới đó là đảm bảo rằng đội nhóm của mình hiểu thấu những yếu tố khác nhau có ảnh hưởng lớn nhất đến các mục tiêu tài chính, và mối tương quan giữa những yếu tố đó.

Khi bạn phát triển nhanh, điều đó sẽ đơn giản hơn khi bạn có thể nhìn thẳng vào doanh số những mặt hàng bán chạy nhất. Nhưng cũng rất quan trọng khi bạn ý thức được tỷ lệ khách hàng quay lại với sản phẩm của mĩnh, chi phí phục vụ cho các chiến dịch marketing,… và cách mà các yếu tố kể trên tác động lẫn nhau.

Chúng tôi sẽ thực hiện điều đó bằng cách chia sẻ cụ thể kế hoạch với các bên có liên quan, thu thập ý kiến từ họ và sau đó đảm bảo mỗi người trong nhóm biết họ cần phải làm gì để đóng góp vào sự thành công của các mục tiêu tài chính đã đề ra”.

Lời khuyên từ Emma Watkinson, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của SilkFred.

5. Phải có sự chuẩn bị tốt nhất

Để không phải đương đầu với những khó khăn tài chính, hãy khôn ngoan và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những “mối đe dọa” lớn nhất đến tình hình tài chính trong tương lai của bạn. Đó chính là các khoản nợ, vợ chồng ly dị hoặc các quyết định sai lầm và thậm chí là cái chết.

Bạn cần tiền trang trải sau khi nghỉ hưu? Hãy lên kế hoạch bám sát mục tiêu đó và học cách tiết kiệm tiền để có thể vượt qua những thời điểm khó khăn. Hãy để ra những khoản tiền dành cho các khoản đầu tư trong tương lai, các cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh và những tình huống có thể lường trước hoặc ập xuống bất ngờ.

Hãy sống dưới mức thu nhập của bạn. Một khi bạn trở nên thành công hơn, sẽ rất quan trọng nếu như bạn kiểm soát được từng đồng tiền mình bỏ ra. Khi bạn không vấp phải bất cứ một khó khăn tài chính nào, điều đó dễ sinh ra cảm giác thành công và dẫn đến việc bạn “vung tay quá trán”. Cuối cùng, hãy để mắt tới những khoản phí “ẩn”, đừng quên bạn còn phải trả một khoản tiền cho các chuyên gia tư vấn tài chính nữa đấy”.

Lời khuyên từ Gail Corder Fischer, nhà đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch cấp cao của Fischer & Company.


Theo Trọng Đại

Cùng chuyên mục
XEM