5 món đầu tư lớn và khôn ngoan nhất đời, bạn đã đầu tư đúng hướng?

09/08/2019 01:09 PM | Sống

Đầu tư đúng hướng, cuộc đời thành công. Đầu tư sai, mãi chìm trong bết bát, khổ sở.

5 món đầu tư lớn và khôn ngoan nhất đời, bạn đã đầu tư đúng hướng?

1, Con Người

Khoản đầu tư lớn nhất trong đời người không phải là nhà đất hay cổ phiếu mà chính là con người. Quan hệ với ai? Đi theo ai? Kết bạn với những người như thế nào? Chính là món đầu tư vào những con người ra sao?

Điều này rất quan trọng, tiền không thể cho bạn cơ hội, nhà đất cũng vậy chỉ có con người mới cho bạn cơ hội. Khi bạn cần tới sự giúp đỡ cũng chỉ có con người mới có thể giúp đỡ được bạn mà thôi.

2, Thời Gian

Mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày, chúng ta làm gì với 24 tiếng đó? Đây chính là khoản đầu tư lớn thứ 2 của chúng ta. Là đầu tư để suy nghĩ về những quy hoạch trong tương lai hay là đầu tư cho phim Hàn hay là đầu tư vào những mối quan hệ với người khác?…

Dĩ nhiên mỗi món đầu tư sẽ mang lại những hiệu quả và lợi nhuận khác nhau. Lấy thu nhập hàng tháng của bạn chia cho 30 ngày, chia cho 24 giờ chúng ta sẽ biết được giá trị tài sản của mình trên mỗi tiếng đồng hồ. Đây chính là hồi đáp về của cải dành cho thời gian của mỗi chúng ta.

5 món đầu tư lớn và khôn ngoan nhất đời, bạn đã đầu tư đúng hướng? - Ảnh 1.

3, Sức Khỏe

Sức khỏe về thể xác và tinh thần phải hòa hợp và thống nhất. Thể xác là thứ vô cùng quan trọng, đưa chúng ta đi hết cuộc đời. Hãy thử nghĩ mà xem, một chiếc tàu bị rò nước thì làm sao có thể chạy nhanh được trên mặt biển?

Tinh thần khỏe mạnh là cơ sở để xử lý thế giới phức tạp một cách đúng đắn. Nếu không có người cầm lái nắm chắc phương hướng, tàu có tốt đến mấy cũng sẽ rất dễ đâm phải đá ngầm.

4, Ngành Nghề Công Việc

Cổ nhân có câu, người sợ chọn nhầm nghề, nhất là trong xã hội hiện nay dù là ai chăng nữa cũng rất sợ chọn sai ngành nghề, công việc.

Đây là sai lầm có sức tàn phá và lãng phí nhất về thời gian, sức khỏe và tâm hồn mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta.

Chọn đúng nghề những lại không theo đúng người cũng là một sai lầm và chỉ có bạn là người duy nhất nếm trải những mùi vị đó. Đi theo đúng người nhưng lại chọn sai nghề càng là một sự sai lệch về phương hướng.

5 món đầu tư lớn và khôn ngoan nhất đời, bạn đã đầu tư đúng hướng? - Ảnh 2.

5, Bạn Đời

Bill Gates trong một lần trả lời phỏng vấn đã từng nói về quyết định thông minh nhất trong cuộc đời của mình không phải là sáng lập Microsoft hay là làm công tác từ thiện mà là tìm thấy một nửa phù hợp để kết hôn.

Warren E. Buffett cũng đã từng nó rằng: Quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời ông là kết hôn với ai chứ không phải là bất cứ một món đầu tư nào. Chọn đúng người bạn đời để chung sống không chỉ là lựa chọn một con người mà là lựa chọn cách sống cho cả một cuộc đời.

Hoa Chanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm