5 kiểu nhà chung cư có rẻ mấy cũng không nên mua, chọn không khéo có thể ảnh hưởng đến tài vận

25/02/2022 03:22 PM | Sống

Việc chọn mua được một căn hộ chung cư ưng ý không hề dễ, bởi nếu chọn phải những ngôi nhà phạm phong thuỷ, tất sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

5 kiểu nhà chung cư có rẻ mấy cũng không nên mua, chọn không khéo có thể ảnh hưởng đến tài vận

Không chỉ nhà mặt đất, phong thủy chọn mua nhà chung cư cũng rất quan trọng, đều ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu mua phải căn hộ có phong thủy không tốt thì không những tài vận bị ảnh hưởng, mà sức khoẻ và hạnh phúc của gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Dưới đây là 5 kiểu ở chung cư cần tránh khi gia chủ có ý định mua nhà.

1. Chung cư ở khu vực quá ồn ào

Không chỉ nguồn khí trong ngôi nhà quan trọng mà môi trường xung quanh chung cư cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và tài vận của một gia đình. Chung cư ở thành phố khó tránh khỏi sự ồn ào, bởi vậy, trong quá trình xây dựng, người ta thường thiết kế và sử dụng vật liệu cách âm để đảm bảo sự yên tĩnh.

Tuy nhiên, những loại căn hộ chung cư chất lượng thấp không đảm bảo cách âm được tiếng ồn. Hơn nữa, nếu chung cư ở các khu vực ngã ba, ngã bảy ồn ào nhiều phương tiện qua lại sẽ càng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Không chỉ bụi bặm mà ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần của người sống trong gia đình.

5 kiểu nhà chung cư có rẻ mấy cũng không nên mua, chọn không khéo có thể ảnh hưởng đến tài vận - Ảnh 1.

2. Chung cư ở ngay cạnh chùa, bệnh viện, nghĩa trang

Môi trường xung quanh nhà ở rất quan trọng, dù là nhà mặt đất hay chung cư. Nhà ở cạnh chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang sẽ bị bất lợi bởi các nguồn khí không tốt, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí chảy vào nhà. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ.

3. Chung cư có phòng tắm ở giữa nhà

Một trong những ngôi nhà phạm phong thủy nặng đó là có thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh ở giữa nhà. Đối với nhiều thiết kế hiện đại, để tiện dụng và theo đuổi phong cách trang trí, có người vẫn chọn những căn hộ có thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh ở giữa nhà.

Tuy nhiên, nhà có thiết kế như vậy là phạm phong thủy. Phòng tắm là nơi chứa nhiều uế khí. Dù cho giữ sạch sẽ, thông thoáng đến đâu thì nơi này cũng chứa nhiều vi khuẩn và âm khí của cống thoát nước nên việc đặt giữa nhà (Trung cung) sẽ phá hỏng mạch khí lành của toàn bộ ngôi nhà.

Phòng tắm nằm ở giữa nhà, mùi hôi và ẩm ướt có thể lan sang các phòng khác. Quá trình này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của con người, về lâu dài sẽ gây bất lợi cho tài vận của người cư ngụ.

5 kiểu nhà chung cư có rẻ mấy cũng không nên mua, chọn không khéo có thể ảnh hưởng đến tài vận - Ảnh 2.

4. Chung cư quá rộng, người ở quá ít

Bí quyết chọn một căn chung cư mang lại điềm lành đó là sự vuông vắn. Thêm nữa, diện tích căn hộ cần phù hợp với số lượng người trong gia đình. Nhà không nên quá to mà người ở lại ít, và ngược lại. Nếu phạm phải điều này, tài vận khó tụ, không gian lạnh lẽo khiến tình cảm gia đình cũng nguội lạnh, khó kết nối.

5 kiểu nhà chung cư có rẻ mấy cũng không nên mua, chọn không khéo có thể ảnh hưởng đến tài vận - Ảnh 3.

5. Chung cư xây dựng ở những khu vực đất xấu

Trước khi mua một căn hộ chung cư, gia chủ cần tìm hiểu và quan sát chất lượng môi trường xung quanh. Ngoài việc tránh các ngã tư lớn, đình chùa, miếu mạo, bệnh viện, nghĩa trang, nhà xác thì không nên chọn nhà ở khu vực có cây cối cằn cỗi hoặc là nơi hợp lưu của nhiều con sông. Điều này cũng ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/5-kieu-nha-chung-cu-co-re-may-cung-khong-nen-mua-chon-khong-kheo-co-the-anh-huong-den-tai-van-20220216164906898.chn

Theo CAPRICORNUS

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm