5 cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền nhiều như thác lũ

19/07/2022 20:45 PM | Sống

Trồng những cây cảnh này trong nhà cũng là cách để chủ nhà cầu tài lộc, gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân (còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc) là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc. Cây có thể cao tối đa lên tới 6m. Lá cây kim ngân xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Cây này nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ.

Cây cảnh kim ngân có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy , nó được coi là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có và sung túc, nên còn được mệnh danh là cây phát lộc phát tài.

Vị trí đặt cây kim ngân nên được ở trên bàn làm việc để thuận lợi cho phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể đặt cây ở phòng khách, hoặc tại hành lang đi lại, gần nơi có cửa kính, cửa ra vào vì những nơi như vậy sẽ có đủ ánh sáng giúp cây cảnh phát triển.

 5 cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền nhiều như thác lũ - Ảnh 1.

2. Cây kim tiền

Đây là loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Cây có thân rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn.

Cây kim tiền với những lá vươn cao, sung sức, biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà, đặc biệt là khi cây nở hoa. Cây cảnh còn hay được các bậc quản lý, lãnh đạo dùng để bày biện trong phòng làm việc.

 5 cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền nhiều như thác lũ - Ảnh 2.

Vị trí đặt cây cảnh kim tiền theo phong thủy thích hợp nhất là trong phòng khách ở hướng Đông Nam – quẻ Tốn – mệnh Mộc là cung tài lộc. Hoặc là đặt ở hướng chính Đông – quẻ Chấn – mệnh Mộc.

3. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ.

Nhiều người cho rằng nên đặt cây cảnh bạch mã hoàng tử nơi hướng chính Đông để đón ánh sáng tự nhiên, mang đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn, phát tài. Đồng thời giúp cây có thể quang hợp tốt và lọc không khí trong nhà.

 5 cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền nhiều như thác lũ - Ảnh 3.

4. Cây thiết mộc lan

Đây là loại cây cảnh thân thẳng có lá mọc quanh thân với tạo hình rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan dài, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, lá không có lông và có màu xanh bóng.

Theo như phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là sẽ mang đến may mắn cho gia chủ về con đường tài lộc và tiền bạc. Đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa sẽ báo hiệu về tiền tài sắp sửa tìm đến với bạn. Do đó đây là loại cây phát lộc nên trồng trong nhà và không nên bỏ qua.

 5 cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền nhiều như thác lũ - Ảnh 4.

Vị trí đặt cây cảnh thiết mộc lan nên ở hướng Đông Nam hoặc hướng chính Đông sẽ là tốt nhất. Vì ở những hướng này cây cảnh thiết mộc lan sẽ hấp thu được nhiều ánh sáng, dương khí của trời đất, mang đến vượng khí và may mắn, tiền tài về cho gia chủ.

5. Cây phú quý

Cây phú quý rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá phú quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Phú quý là cây cảnh ưa bóng mát, có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, thậm chí chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển.

Đây là loại cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý cho đúng với tên gọi, không chỉ vậy còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

 5 cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền nhiều như thác lũ - Ảnh 5.

Vị trí đặt cây phú quý tốt nhất nên ở trong phòng khách để mang lại tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Không nên đặt cây cảnh phú quý dưới điều hòa sẽ khiến cây khó phát triển.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

theo SGTT

Cùng chuyên mục
XEM